News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc chiến thương mại bắt đầu bùng nổ Mỹ - Trung
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	14.6 KB
ID:	1087698   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	66.1 KB
ID:	1087699  
Vietbf.com - Tổng thống Donald Trump đã ra chỉ thị điều tra việc Mỹ có thể đă bị tổn hại quyền sở hữu trí tuệ, luật pháp của Trung Quốc trong việc đổi mới hoặc phát triển công nghệ, chính sách và thực hiện pháp luật. tham vấn với các bên có lợi ích liên quan và các cơ quan khác của chính phủ Mỹ, động thái được cảnh báo có thể làm bùng nổ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Mỹ vừa khởi động cuộc điều tra về việc Trung Quốc vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ Mỹ, căn cứ theo Khoản 301, Đạo luật Thương mại 1974 của nước này.

"Ngày 14/8, Tổng thống Trump đă chỉ đạo tôi t́m hiểu luật pháp, chính sách và các hoạt động của Trung Quốc có thể vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và sự phát triển công nghệ của Mỹ", Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết trong một thông cáo.

"Sau khi trao đổi ư kiến với các bên liên quan và các cơ quan chính phủ khác, tôi xác định rằng những vấn đề quan trọng này cần được điều tra kỹ lưỡng", Business Insider dẫn lời ông Lighthizer cho hay.

Lighthizer xác nhận đă thông báo với Tổng thống Trump rằng ông "đang bắt đầu tiến hành một cuộc điều tra căn cứ vào Khoản 301, Đạo luật Thương mại 1974".

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức ngày 8/7. Ảnh: AP.

Ba quan chức được ông Trump bổ nhiệm đứng đầu cuộc điều tra là Đại diện thương mại Robert Lighthizer, Bộ trưởng Ngân khố Steven Mnuchin, Hạ nghị sĩ Cộng ḥa Darrell Issa. Cuộc điều tra có thể sẽ kéo dài trong khoảng 1 năm.

Nhà Trắng cho biết tùy vào kết quả điều tra, Mỹ có thể sẽ đơn phương áp dụng các biện pháp pḥng vệ thương mại hoặc kiện Trung Quốc ra Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Các chuyên gia lo ngại điều này sẽ dẫn tới chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Phản ứng về động thái trên của Mỹ, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định sẽ có các biện pháp bảo vệ lợi ích nếu Mỹ làm tổn hại quan hệ thương mại hai nước.

Trung Quốc xem việc sử dụng Khoản 301 là hành động gây hấn v́ nó cho phép tổng thống Mỹ hành động chống lại nền kinh tế Trung Quốc mà không tham khảo ư kiến của WTO.

"Khoản 301 bị các quốc gia khác chỉ trích về tính chất đơn phương của nó", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng nói. "Mỹ đă cam kết với cộng đồng quốc tế sẽ áp dụng điều luật này theo cách phù hợp với quy định của WTO. Mỹ nên giữ cam kết của ḿnh và không hủy hoại các nguyên tắc đa phương".

Trung Quốc cũng nhấn mạnh nước này vẫn đang củng cố chính sách quản trị và các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Đây được coi là động thái đầu tiên về thương mại của chính quyền Tổng thống Donald Trump với Trung Quốc, diễn ra trong bối cảnh ông Trump đang muốn Bắc Kinh tăng sức ép lên Triều Tiên để nước này từ bỏ chương tŕnh hạt nhân.

Theo giới chuyên gia, Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ, nếu xảy ra chiến tranh thương mại th́ sẽ không bên nào được lợi.

Bài cùng thể loại :

 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 08-19-2017
  Reputation: 50012


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 88,985
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	14.6 KB
ID:	1087698   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	66.1 KB
ID:	1087699  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 2,614 Times in 2,161 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 89 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  thangtram (08-19-2017)
  Old 08-19-2017   #2
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 2,316
  Thanks: 1,812
  Thanked 1,043 Times in 588 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 179 Post(s)
  Rep Power: 3
  thangtram Reputation Uy Tín Level 4
  thangtram Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3015
  Default

  Nếu Trump làm được điều này th́ tui ủng hộ 100% ! Cho tụi Tàu vào WTO làm chi để bây giờ ôm hận...c̣n bày đặt giở tṛ luật pháp trong này nữa hử? Đúng là điêu ngoa bọn chúng: người ta làm th́ chỉ trích ỏm tỏi để che đậy hành tung nham hiểm để thao túng thề giới...thuở nào mà thằng cướp lại đ̣i luật pháp fải bảo vệ tụi nó? Đúng là trơ trẽn bọn này...thâm hụt càn cân thương mại Mỹ Tàu gấp 3 lần mà chúng nó c̣n chưa hài ḷng nữa,,,tham th́ thâm !
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1097

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08708 seconds with 12 queries