News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sắp ra mắt máy giặt không cần dùng… bột giặt
Click image for larger version

Name:	188396311987290539836575004804354881403853o-1503116972384.jpg
Views:	0
Size:	114.1 KB
ID:	1087686  
Chiếc máy giặt sử dụng công nghệ giặt sạch quần áo chỉ bằng nước đă được sáng chế thành công từ môt hăng công nghệ khởi nghiệp của Thụy Điển. Ư tưởng về chiếc máy giặt này do một cặp vợ chồng nghĩ ra. Dự kiến chiếc máy giặt sẽ được ra mắt trong năm tới.


Theo trang tin Business Insider, chiếc máy giặt và công nghệ giặt chỉ bằng nước Diro của hăng khởi nghiệp Scandinavian Water Technologies, hay Swatab, đă được cơ quan chức năng cấp bản quyền sáng chế.

Ư tưởng làm chiếc máy giặt này nảy ra với doanh nhân Per Hansson và vợ ông, bà Katarina Klöfverskjöld tại một nông trang ở miền nam Thụy Điển từ cách đây 3 năm. Khi đó hai vợ chồng họ đang điều hành một hăng sơn tường tại đó.

Ông Hansson nói: "Chúng tôi đă mua một hệ thống làm sạch bề ngoài các ṭa nhà theo cách thân thiện với môi trường. Nhận thấy hiệu quả của hệ thống này khi làm sạch rêu và bụi bẩn, tôi nghĩ cũng có thể áp dụng phương pháp làm sạch đó cho các máy giặt".

Là người đam mê nghiên cứu về phân tử và hóa học, ông Hansson rất thích thú với ư tưởng này. Chỉ hai năm sau khi thành lập công ty Swatab, vợ chồng ông đă nhận được bằng sáng chế trên toàn châu Âu về hệ thống lọc nước của họ.

Ông Hansson lư giải: "Bản thân nước đă là một chất có độ ḥa tan rất lớn. Chẳng hạn, nếu bạn bị dính một vết máu lên quần áo, bạn có thể gột sạch nó bằng nước lạnh".

"Hệ thống lọc của chúng tôi giúp cho nước trở thành siêu sạch, và bằng cách khử ion cho nước, chúng tôi có thể loại bỏ đi những phần muối và các chất bẩn khác có trong nước. Theo đó loại nước siêu sạch này sẽ ở t́nh trạng không cân bằng về mặt hóa học, theo đó nó sẽ hút vào ḿnh những chất bẩn từ quần áo".

Với cách làm sạch như vậy, hệ thống lọc của Swatab sẽ khiến máy giặt không cần sử dụng hóa chất tẩy rửa mà vẫn có thể làm sạch quần áo.

Hệ thống Diro đă được viện nghiên cứu Swerea IVF của Thụy Điển cũng như trung tâm nghiên cứu của Liên minh châu Âu tại Sevilla, Tây Ban Nha kiểm nghiệm chất lượng.

Ông Per Hansson cho biết: "Những thử nghiệm này cho thấy chúng tôi đă có thể đáp ứng các yêu cầu về giặt sạch. Chúng tôi đă đạt được hiệu quả làm sạch được chấp nhận theo những tiêu chuẩn của EU vốn thường áp dụng trong các thử nghiệm liên quan tới hóa chất giặt tẩy".

Hiện Swatab đang tiếp tục chứng tỏ giải pháp của họ không chỉ tiết kiệm tiền và giảm phát thải chất gây ô nhiễm môi trường với các doanh nghiệp mà c̣n với cả người tiêu dùng b́nh thường.

Ông Harrison chia sẻ: "Công nghệ cho thấy rất nhiều hứa hẹn. Cứ 5 kg đồ giặt bằng công nghệ này sẽ giảm bớt được 1 kg carbon phát thải". Đây là kết quả thử nghiệm công nghệ giặt mới của Swatab trong năm ngoái với hiệp hội MKB ở Malmö.

Swatab cũng đă vươn tới thị trường tại Vương quốc Anh. Ở đây họ nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên mơ ước lâu dài của ông Hansson là đưa công nghệ giặt Diro tới được hàng triệu hộ gia đ́nh.

Để làm được điều này, ông và vợ ḿnh đang phát triển một giải pháp công nghệ hướng tới thị trường người tiêu dùng, dự kiến tung ra trong năm tới.

Bài cùng thể loại :

 • nguoiduatinabc
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 08-19-2017
  Reputation: 10138


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 13,762
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	188396311987290539836575004804354881403853o-1503116972384.jpg
Views:	0
Size:	114.1 KB
ID:	1087686  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 141
  Thanked 1,649 Times in 1,183 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 14 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1405

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05991 seconds with 12 queries