Rất đơn giản bạn sẽ đem lại cho gia đ́nh một bữa ngon đến mê hồn với món vịt nướng mật ong. Màu vàng óng, vị ngọt thơm. Bắt tay vào làm thôi!
Nguyên liệu:
1/2 con vịt đă làm sạch
2 nhánh hành lá
1/2 củ gừng
1 th́a rượu vang
1 th́a dầu hào
1 th́a nước tương đậm đặc
1 chút bột nêm
2 th́a nước mắm
2 th́a mật ong
Cách làm:
Bước 1
Gừng đập dập băm nhỏ, hành lá thái khúc. Các gia vị ướp vịt cho vào 1 cái bát và trộn đều lên.
Bước 2
Thịt vịt rửa sạch sẽ cho hết mùi hôi, thấm khô vịt sau đó bạn dùng dụng cụ đầu nhọn để xăm da vịt, hoặc có thể dùng dĩa, dao nhọn đều được.
Bước 3
Cho vịt vào 1 cái khay sau đó cho tất cả gia vị, gừng, hành lá và đeo bao tay xoa đều khắp thịt vịt cho ngấm gia vị, ướp như vậy ít nhất 1 tiếng.
Bước 4
Bật ḷ nướng 200 độ C làm nóng ḷ, xếp vịt lên giá sắt phía dưới đặt 1 cái khay để đựng nước vịt chảy ra nhé.
Bước 5
Cho vịt vào nướng phần da trước, cứ 15 phút bạn lấy ra và phết hỗn hợp nước ướp lên vịt, thời gian nướng khoảng 1 tiếng hoặc đến khi thịt vịt chín và da vịt có màu vàng nâu là được.
Khi ăn chặt miếng vừa ăn và thưởng thức ngay khi c̣n nóng sẽ ngon hơn.
Trong những bữa cơm sum họp gia đ́nh cuối tuần hoặc tiệc tùng tại nhà th́ món vịt nướng mật ong này thực sự là một món ăn có sức quyến rũ, thịt vịt mềm ngon, vị thơm ngọt ngào thật hấp dẫn.
Therealtz © VietBF