VBF-Nem lụi là món ăn ngon của xứ Huế và để làm món ăn này không hề khó. Dưới đây là chi tiết hướng dẫn cách làm món nem lụi. Neus bạn thấy bài viết hay và bổ ích hãy chia sẻ với mọi người.
Nguyên liệu làm nem lụi
- 500gr thịt xay
- 2 trứng vịt /gà
- Bột năng khoảng 40gr (1 muỗng canh)
- 10 củ sả
- 2 củ hành tím
- Hạt tiêu
- Rau xà lách, rau mùi, húng quế
- Cà rốt 2 củ, dưa chuột 2 quả
- 500g bún
- Gia vị
Cách làm nem lụi
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rau xà lách và rau mùi, húng quế ngâm nước muối loãng. Cà rốt gọt vỏ thái lát dài, trần sơ. Sả cắt một chút ở phần gốc, băm nhuyễn. Hành tím băm nhỏ.
- Bước 2: Ướp thịt lợn xay với hành tím, tỏi, gốc sả băm nhuyễn cùng gia vị và bột năng, trứng trộn đều để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Phần sả còn lại đập dập cắt khúc khoảng ngón tay rồi tước đôi. Sau đó nặn phần thịt ở trên quanh cọng sả và rán vàng.
- Bước 3: Gắp nem lụi ra đĩa, ăn kèm bún, rau sống khi còn nóng.
|