Có rất nhiều món ngon mà nguyên liệu lại là những thứ rất quen thuộc. Chỉ cần sụn non với vài củ sả là bạn có thể làm một món ngon tuyệt vời. Đó là sụn non chiên sả, món này ăn với cơm cũng ngon mà làm mồi nhậu cho anh xă sẽ tuyệt lắm đấy.
Nguyên liệu:
Sụn non: 300gr
Sả: khoảng 20 cây
Bột chiên gịn: 3 th́a canh
Gia vị, chanh ớt…
Cách làm:
Bước 1
Sụn non, chọn phần đầu sụn của dẻ sườn c̣n giắt cả thịt lẫn mỡ, chần qua nước sôi cho hết hôi, thái thành từng miếng mỏng.
Ướp sụn với ½ th́a café hạt nêm, ½ th́a gia vị, ½ th́a đường và 2 cây sả xay nhỏ, đeo bao tay bóp đều, cuối cùng rắc lên 3 th́a canh bột chiên gịn, để 30 phút cho ngấm gia vị.
Sả cắt bỏ rễ và tước bỏ lớp già bên ngoài, để nguyên cây dùng chày đập giập phần củ.
Bước 2
Kẹp từng miếng sụn vào cây sả theo chiều dọc, khéo léo đan xen các cọng sả để cố định miếng sụn.
Bước 3
Cho từng cây sả kẹp sườn vào chảo ngập dầu, trở đều, chiên vàng.
Sụn sau khi chiên xong gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu. Ăn nóng kèm tương ớt hoặc muối tiêu chanh.
Món sụn non chiên sả vàng ươm, thơm nức mùi sả, bên ngoài gịn nhưng bên trong vẫn mềm và ngấm đều gia vị, ăn với cơm cũng ngon mà làm mồi nhậu cho anh xă sẽ tuyệt lắm đấy. Các mẹ khỏi lo anh xă ra ngoài nhậu nữa nha!
VietBF © sưu tập