Muốn ăn được cơm th́ thức ăn phải ngon, đúng không bạn. Trời mát mà ăn món thịt kho Đông Pha th́ cơm cứ gọi là trôi thun thút luôn. Dưới đây là công thức nấu thịt kho Đông Pha không khó nhưng đ̣i hỏi nhiều thời gian nấu nướng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Thịt ba chỉ: 500gr- Rượu quê trắng- Gừng vài củ- Hành lá- Trứng cút- Rau cải chíp- X́ dầu; Hắc x́ dầu- Đường 1 th́a- 1 hoa hồi; 1 nhánh quế nhỏ- Hạt tiêu- Hạt nêm: 1 th́a
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT KHO ĐÔNG PHA
Bước 1: Gừng thái lát trải đều dưới đáy nồi, phủ thêm 1 lớp hành lá cắt khúc lên trên.
Bước 2: Thịt ba chỉ để cả tảng, khía sâu ô vuông trên phần b́ sau đó úp phần b́ xuống.
Bước 3: Nêm 4 th́a x́ dầu, 1 hắc x́ dầu, sau đó đổ ngập rượu, cho hồi quế và tiêu, đường vào đun to lửa trong 30 phút.
Đun nhỏ lửa thêm 1 giờ 30 phút. Cho trứng cút luộc đă bóc vỏ vào trước khi tắt nồi khoảng 30 phút.
Bước 4: Thịt sau khi kho 2 tiếng, bắc sang 1 nồi khác hấp 30 phút cùng rau cải chíp.
Đến đây chúng ta đă hoàn thiện xong món thịt kho Đông Pha nổi tiếng, món ăn tuy không phức tạp nhưng hơi mất thời gian chờ đợi, bù lại mùi vị hấp dẫn của món ăn, mềm thơm của thịt và rượu khiến cho mọi công lao bỏ ra thực sự xứng đáng.
Therealtz © VietBF