Bữa sáng có bánh ḿ gối với chút mứt th́ c̣n ǵ tuyệt hơn chứ? Chúng ta có thể tự làm bánh ḿ gối tại nhà thơm ngon mùi sữa. Nguyên liệu vô cùng dễ kiếm ở siêu thị hoặc bất cứ hàng khô nào ngoài chợ.
Ảnh minh hoạ
Nguyên liệu:
285gr bột ḿ
6gr men nởkhô
4gr muối
14gr đường
16gr bơ nhạt
20gr sữa bột
200ml sữa tươi không đường
Cách làm:
Bước 1
Cho bột ḿ, muối, đường, sữa bột vào 1 cái tô to rồi trộn đều sau đó cho men nở vào tô bột trộn đều lên.
Bước 2
Cho sữa tươi vào tô bột và nhồi cho tới khi thành 1 khối bột th́ cho bơ vào, tiếp tục nhồi tới khi khối bột mềm, mịn, bóng là được. Cho khối bột vào tô và bọc kín lại, ủ cho tới khi bột nở to gấp đôi.
Bước 3
Rắc 1 chút bột ḿ lên bàn sạch và lấy khối bột ra, ấn cho xẹp bọt khí có trong bột sau đó bạn chia bột thành 3 miếng to đều nhau, làm tṛn miếng bột và đậy kín lại, để bột nghỉ 10 phút.
Bước 4
Lấy 3 miếng bột ra, dùng cây cán bột cán xẹp bọt khí và cuộn miếng bột lại, đậy kín và ủ khoảng 10 phút. Sau đó, bạn lấy bột ra và cán thêm 1 lần nữa rồi cuộn lại, xếp miếng bột vào khuôn, tiến hành ủ bột lần cuối cùng tới khi bột nở 8/10 khuôn là có thể đem đi nướng.
Bước 5
Bạn làm nóng ḷ nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút, đậy nắp khuôn bánh lại và cho khuôn bánh vào ḷ nướng khoảng 40 phút là bánh chín vàng.
Bước 6
Bánh chín bạn lấy ra khỏi ḷ, thả khuôn bánh xuống bàn 2-3 lần rồi úp bánh lên giá sắt cho bánh nguội, khi ăn cắt thành từng lát dày mỏng tùy ư thích.
Thành phẩm:
Với cách làm bánh ḿ gối đơn giản trên, không cần phải ra ngoài hàng, bạn vẫn có được những chiếc bánh ḿ gối thơm mùi sữa, mềm mại để bữa sáng của gia đ́nh ngon trọn vẹn.