Muốn khỏe phải ăn ngon miệng. Muốn ngon miệng đương nhiên món ăn phải ngon. Với món mực xào cay kiểu Hàn th́ miễn chê nha.
Món mực xào cay rất ngon khi ăn cùng cơm nóng, sốt cay quyện vào từng miếng mực tươi gịn, chà chà toát mồ hôi lưỡi rồi!
Nguyên liệu:
2 con mực ống
Một ít nấm đùi gà
Hành lá
Ớt sừng xanh
Tiêu xay
1 củ hành tây
Một ít cải th́a
1 th́a canh dầu mè
Một ít mè rang
Gia vị cho phần sốt
3 th́a canh tương ớt Hàn Quốc (tương ớt Gochujang)
3 th́a canh ớt bột
2 th́a canh x́ dầu
2 th́a canh si rô bắp Hàn Quốc
2 th́a canh dầu thực vật
1 th́a canh đường
¼ th́a cà phê bột gừng (có thể thay bằng gừng tươi băm nhỏ)
Một ít tiêu xay
Cách làm:
Bước 1
Làm sạch mực, loại bỏ phần da mực và thái mực thành các thanh dài và dày khoảng 1cm.
Bước 2
Thái múi cau hành tây, đồng thời thái xéo hành lá và ớt sừng. Thái nấm đùi gà làm ba theo chiều dọc.
Bước 3
Cho tất cả gia vị vào trong 1 tô trộn đều.
Bước 4
Làm nóng chảo, cho 1 th́a canh dầu mè vào. Cho thêm hành tây và nấm đùi gà, đảo đều.
Bước 5
Tiếp tục thêm mực, sốt đă chuẩn bị, hành lá, ớt sừng vào chảo. Đảo đều để phần sốt được ngấm vào mực.
Bước 6
Lúc mực gần chín, cho cài th́a vào đảo nhanh tay. Khi mực đă chín, tắt bếp cho thức ăn ra đĩa rồi rắc thêm một ít mè rang.
Thành phẩm:
Bữa cơm tối sẽ thêm phần ngon miệng khi có thêm đĩa mực xào cay trên bàn ăn nhà ḿnh. Mực tươi gịn ngon quyện với phần nước sốt cay cay ng̣n ngọt vô cùng hấp dẫn. Ăn với cơm trắng th́ đưa cơm lắm đấy!
Chúc các bạn thành công!
Therealrtz © VietBF