News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Bài học cho tất cả trước khi đi máy bay, nhất là máy bay của United Airlines
Click image for larger version

Name:	ava-1492009688460-0-0-496-800-crop-1492009711080.png
Views:	0
Size:	351.8 KB
ID:	1024464  
VBF-Có lẽ ít ai đi máy bay lại hay để tư tới các điều khoản điều luật mà các hăng hàng không luôn vẽ ra để mỗi khi xảy ra sự cố là họ có thể thoát thân an toàn. Như trường hợp vừa rồi của ông David Đào nếu như không bị ghi h́nh lại th́ chắc chắn lẽ phải sẽ thuộc về họ. Sau vụ việc này chúng ta cần phải trang bị những ǵ trước khi lên máy bay sẽ có ngay sau đây. Vé máy bay của bạn như một bản hợp đồng mà thông thường bạn chẳng để ư đọc hết các điều khoản của nó, thậm chí, bạn sẽ phải tự đi t́m đọc để hiểu được cách hành xử của hăng bay.
Nhớ một chuyến bay British Airlines từ London về Sài G̣n, tại sân bay Heathrow, tôi thấy nhân viên hàng không đi dọc hàng người đang xếp hàng làm thủ tục check-in, hỏi xem có ai muốn nhận một khoản bồi thường để chuyển sang chuyến bay tiếp theo hay không.
Trong thực tế th́ chúng ta cũng ít khi gặp trường hợp như thế. Trường hợp đă lên tàu rồi mà c̣n bị gạ ở lại, hoặc bắt buộc ở lại để nhường chỗ cho người khác như chuyến bay 3411 Chicago-Louisville hôm Chủ Nhật 9/4 vừa rồi của hăng United Airlines (UAL) th́ càng hiếm.
Nhưng tại sao lại có chuyện không đủ chỗ ngồi trên máy bay?
Hầu như trong mỗi chuyến bay đều có một số hành khách đến sát nút lại đổi vé sang chuyến bay khác, hoặc đơn giản là không tới hay tới trễ không kịp lên tàu. Cũng như trong ngành khách sạn, chuyện khách đă đặt chỗ nhưng tới hẹn lại… không lên là rất thường.
Sản phẩm hàng hóa b́nh thường không sử dụng th́ c̣n đó. Dịch vụ trong các ngành như khách sạn và hàng không cũng là hàng hóa, nhưng chúng khác biệt ở chỗ nếu không được sử dụng th́ chúng mất đi.
Bởi vậy, bán dư vé (overbooking) là phương pháp kinh doanh phổ biến trong các ngành kinh doanh dịch vụ như khách sạn hay hàng không. Tỷ lệ vé bán dư được tính toán dựa vào xác suất khách bỏ chỗ, thậm chí có những thuật toán riêng để tối ưu hóa tỷ lệ này sao cho đạt hiệu quả kinh tế nhất.
Không bán vé dư, hoặc bán dưới mức tối ưu, th́ sản phẩm bị mất đi, hiệu quả kinh doanh thấp. Bán vé dư trên mức tối ưu th́ mất an toàn, dễ xảy ra trường hợp phải bồi thường ở mức cao hơn cho khách bị mất chỗ đă mua trước.
Tệ hơn nữa có thể xảy ra khủng hoảng làm mất giá thương hiệu. Như trong vụ khủng hoảng của UAL, cổ phiếu của hăng này bị tụt thê thảm, lúc mất nhiều xuống đến âm 4%, tương đương cả tỷ dollar bị bốc hơi.

Bán dư vé chuyến bay có hợp pháp hay không?
Câu trả lời là có. Ở Mỹ, luật hàng không (Department of Transportation’s Laws) thậm chí quy định rơ mức bồi thường cho hành khách bị mất chỗ do bán dư vé là từ gấp 2 đến 4 lần giá vé đă mua – đến mức trần là 1350$.
Trả lời trên tạp chí TIME ngày 11/4, ông Charles Leocha, Chủ tịch và đồng sáng lập nhóm bảo vệ quyền lợi hành khách Travelers United, ủy viên Hội đồng Cố vấn cho Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ về lĩnh vực bảo vệ quyền lợi khách hàng hàng không, đánh giá việc bán dư vé giúp giữ giá rẻ hơn, và thông thường th́ các hăng hàng không kiểm soát cách bán vé này rất hiệu quả.
Theo ông Leocha, khủng hoảng xảy ra cho UAL không phải do nguyên nhân bán dư vé, mà là do sự kém cỏi (incompetence) của hăng bay này trong xử lư nghiệp vụ.
Việc gạt bớt hành khách lẽ ra phải làm trước khi hành khách lên máy bay. Việc hành khách đă yên vị hết trên máy bay rồi mà hăng bay mới thấy c̣n thiếu 4 chỗ cho đội bay dự bị của ḿnh bị ông Leocha đánh giá là "nực cười".
Lúc này, thay v́ cưỡng bức hành khách khỏi máy bay để lấy chỗ cho nhân viên của ḿnh, lẽ ra UAL có thể cho nhân viên đi chuyến bay của hăng Southwest xuất phát tại cùng sân bay, hoặc là cho nhân viên đáp chuyến UAL từ một sân bay khác cũng thuộc Chicago. Thêm nữa, nếu UAL nâng giá bồi thường lên 1350$, Leocha cược rằng sẽ có tới cả chục hành khách t́nh nguyện hoăn chuyến.

Hăng hàng không đối phó với những trường hợp "cháy chỗ" do bán vé dư như thế nào?
Trước hết, họ có thể thương lượng với hành khách trước quầy check-in, đề nghị đi chuyến sau và nhận một khoản bồi thường. Ở Mỹ và nhiều nước châu Âu, mức bồi thường được quy định khá rơ.
Ở Australia th́ dường như các hăng hàng không ít áp dụng việc bán vé dư. Và cũng v́ vậy nên nếu bạn bay hăng Qantas hay Virgin Australia mà bị chuyển sang chuyến bay muộn hơn, bạn sẽ không nhận được tiền mặt, mà chỉ là một bữa ăn, hay là pḥng khách sạn nếu thời gian chờ lâu hơn.
Thêm nữa, quầy làm thủ tục lên máy bay sẽ có thể đóng sớm hơn, và những hành khách đến sau sẽ bị "đá sang" chuyến sau. Và nếu hăng hàng không không thật thà với khách, th́ rất có thể những hành khách không may này cũng nghĩ đó là do lỗi họ đến "muộn", chứ không phải là do chuyến bay bị bán dư vé.
Năm ngoái, vợ chồng tôi mua vé hàng không giá rẻ Thai VietJet từ Tân Sơn Nhất qua Bangkok, được dặn "phải có mặt trước giờ bay ít nhất là 3 tiếng". Chúng tôi ngoan ngoăn nghe lời, và kết quả là phải ngồi chờ trước cửa quầy thủ tục vắng hoe 2 tiếng.
Một tiếng trước giờ bay, nhân viên làm thủ tục mới ḷ ḍ xuất hiện. Có lẽ là v́ chuyến bay vắng khách họ mới nhẩn nha như vậy, chứ gặp chuyến đông khách mà bán dư vé th́ chắc họ sẽ tới sớm hơn, và cái quy định "hành khách phải có mặt trước giờ bay 3 tiếng" kia sẽ cho họ quyền đóng cửa sớm hơn b́nh thường mà bạn không thể kiện cáo lại.
Vé máy bay là một bản hợp đồng đặc biệt
Vé máy bay của bạn như một bản hợp đồng mà thông thường bạn chẳng để ư đọc hết các điều khoản của nó. Thậm chí nhiều điều khoản c̣n không được in ra hết trên vé, mà bạn sẽ phải tự đi t́m đọc nếu muốn biết rơ.
Chẳng hạn, hăng bay có phải bồi thường nếu bạn bị trễ chuyến bay? Hợp đồng sẽ ghi là bạn trả tiền mua dịch vụ chuyên chở từ điểm A đến điểm B, chứ không trả tiền mua việc chuyên chở này đúng thời gian.
Như vậy, thật ra hăng bay nắm đằng chuôi, nếu họ không bồi thường th́ bạn chỉ có thể than phiền trên Facebook hay khá hơn là gửi được bài đăng báo chứ không thể kiện hăng bay ra ṭa.


Bồi thường có thể là cách để hăng bay mua lại thiện cảm của các Thượng Đế, nhưng thực ra họ không bị bắt buộc phải làm vậy theo luật định.
Điều khoản nữa là trên máy bay, bạn có phải tuân thủ các yêu cầu của đội bay hay không? Máy bay là một khoảng không gian tương đối biệt lập với phần c̣n lại của thế giới. Cũng như từ cổ xưa, trên một chiếc tàu biển, thuyền trưởng là trọng tài, th́ nay trên tàu bay, cơ trưởng cũng có quyền tối hậu.
Nếu bạn không tuân thủ yêu cầu của đội bay, họ có quyền từ chối chuyên chở bạn v́ lư do an ninh chung cho toàn bộ hành khách. C̣n hành động từ chối chuyên chở của đội bay có đúng hay không th́ phải hậu xét. Nếu đội bay sai, th́ hăng bay phải chịu trách nhiệm bồi thường.
Trở lại chuyện bán dư vé, có thể một ngày đẹp trời nào đó bạn sẽ bị "đá" khỏi chuyến bay bị bán dư vé của ḿnh mà chẳng kiện cáo lại được. Để giảm đến thấp nhất khả năng này th́ có nhiều cách như mua vé hạng sang hơn, hoặc là trở thành "khách hàng thân thuộc" của hăng hàng không.


Họ nói là để cho máy tính chọn ngẫu nhiên ư? Đừng tin, thường là họ sẽ "đá" những người mua vé giá rẻ trước. Nhưng vấn đề là phần lớn chúng ta đều muốn tiết kiệm và mua vé rẻ.
Hàng không cũng thường tránh không "đá" các hành khách có trẻ nhỏ hoặc người tàn tật, nhưng có lẽ bạn không muốn làm người tàn tật, hoặc đẻ thêm đứa nhỏ nữa chỉ để được ưu tiên lên tàu bay, có phải không?
Vậy th́ cách c̣n lại của bạn là hăy đến phi trường đúng giờ.
Nếu có thể, hăy t́m hiểu xem chuyến bay của bạn có thường đông khách hay không (ví dụ chuyến bay chiều thứ Sáu hoặc tối thứ Hai). Nếu chuyến bay đông khách th́ sẽ có khả năng bị bán dư vé, để an toàn bạn hăy ra phi trường sớm hơn thông thường một chút.

Bài cùng thể loại :

 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 04-13-2017
  Reputation: 20028


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 52,075
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ava-1492009688460-0-0-496-800-crop-1492009711080.png
Views:	0
Size:	351.8 KB
ID:	1024464  
  Romano_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 2,018 Times in 1,692 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 53 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
  nguoiviet1969 (04-13-2017)
  Old 04-13-2017   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 6,254
  Thanks: 0
  Thanked 314 Times in 248 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1014 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -931
  Default

  chuyen nay chi co o my chu o au chau co thay bao gio xay ra ,luat bao ve cho nhung o di may bay o au chau con gat hon o my
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-13-2017   #3
  koorlie
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 1,884
  Thanks: 0
  Thanked 897 Times in 494 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 212 Post(s)
  Rep Power: 2
  koorlie Reputation Uy Tín Level 1koorlie Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 150
  Default

  Quote:
  Nếu chuyến bay đông khách th́ sẽ có khả năng bị bán dư vé, để an toàn bạn hăy ra phi trường sớm hơn thông thường một chút.
  Kết thúc bài viết bằng câu chót này, cũng chỉ tạm đúng mà thôi. Và nhất là sai hoàn toàn trong sự việc vừa rồi giữa Dr. David Dao với hăng United Airlines.

  V́ ông David Dao đă boarding lên ngồi tận trên ghế máy bay rồi, nghĩa là trước đó dù ổng có đến sớm 10 tiếng hay 10 phút th́ cũng vậy thôi. Vẫn bị lôi ra ngoài.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to koorlie For This Useful Post:
  cha12 ba (04-14-2017), laughster (04-13-2017), nguoiviet1969 (04-13-2017), tctd (04-14-2017), thangbomngo (04-14-2017)
  Old 04-14-2017   #4
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: 192.168.1.255
  Posts: 10,078
  Thanks: 7,569
  Thanked 7,159 Times in 3,576 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1606 Post(s)
  Rep Power: 11
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 25500
  Default

  Quote:
  Originally Posted by koorlie View Post
  Kết thúc bài viết bằng câu chót này, cũng chỉ tạm đúng mà thôi. Và nhất là sai hoàn toàn trong sự việc vừa rồi giữa Dr. David Dao với hăng United Airlines.

  V́ ông David Dao đă boarding lên ngồi tận trên ghế máy bay rồi, nghĩa là trước đó dù ổng có đến sớm 10 tiếng hay 10 phút th́ cũng vậy thôi. Vẫn bị lôi ra ngoài.
  kể từ nay, khi nghe tới united airlines th́ tốt nhất tránh xa th́ sẽ không có ǵ săy ra!!
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to tctd For This Useful Post:
  cha12 ba (04-14-2017)
  Old 04-14-2017   #5
  lergeneral
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: May 2007
  Posts: 2,521
  Thanks: 26
  Thanked 134 Times in 117 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1402 Post(s)
  Rep Power: 0
  lergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improve
  Reputation: -1570
  Default

  Theo tôi th́ ít nhiều cũng có sự hành xử khác biệt v́ nh́n nét Á đông th́ họ cứ ngỡ rằng người không biết ǵ ,dĩ nhiên không ai chấp nhận ḿnh là kỳ thị nhưng đó chỉ là lời nói.Thứ nữa là hầu hết người ta đành chấp nhận,đă có người nói là họ đă có trường hợp tương tự và bị c̣ng tay và cảnh sát áp tải ra ngoài máy bay,hành động nầy làm hả dạ nhiều người ....nhưng cũng có người ganh ghét v́ bản chất của họ.
  lergeneral_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-14-2017   #6
  thangbomngo
  thangbomngo's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2013
  Location: .........
  Posts: 2,714
  Thanks: 666
  Thanked 466 Times in 331 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 214 Post(s)
  Rep Power: 3
  thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5
  thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 9989
  Default

  Quote:
  Originally Posted by tctd View Post
  kể từ nay, khi nghe tới united airlines th́ tốt nhất tránh xa th́ sẽ không có ǵ săy ra!!
  yes yes yes...................
  you have heard with your own ear and seen with your own eyes. So be warned, there are many other airlines, please give this fucking one a miss. I have already done that 2 years ago after having a bad and unjust incident with them.
  thangbomngo_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to thangbomngo For This Useful Post:
  tctd (04-14-2017)
  Old 04-14-2017   #7
  corumstation
  corumstation's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 5,558
  Thanks: 0
  Thanked 5,822 Times in 1,026 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 286 Post(s)
  Rep Power: 6
  corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7
  corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 35221
  Default

  As stated before, all airlines overbook!

  --> If you want better services, don't fly economy!

  --> Price does matter!


  PS : this was a 3rd party contract for United; thus it's not really United the parent company
  corumstation_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-14-2017   #8
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 14,215
  Thanks: 16,808
  Thanked 9,350 Times in 4,647 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2051 Post(s)
  Rep Power: 15
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 50240
  Default

  Quote:
  Originally Posted by tctd View Post
  kể từ nay, khi nghe tới united airlines th́ tốt nhất tránh xa th́ sẽ không có ǵ săy ra!!

  Đây là một bài học cho tất cả các hăng bay ở Mỹ....kể từ đây, khi đă lên ngồi trên máy bay cho dù giá rẽ cũng yên tâm mà...bay
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  tctd (04-14-2017), thangbomngo (04-14-2017)
  Old 04-14-2017   #9
  thangbomngo
  thangbomngo's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2013
  Location: .........
  Posts: 2,714
  Thanks: 666
  Thanked 466 Times in 331 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 214 Post(s)
  Rep Power: 3
  thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5
  thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5thangbomngo Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 9989
  Default

  Quote:
  Originally Posted by cha12 ba View Post

  Đây là một bài học cho tất cả các hăng bay ở Mỹ....kể từ đây, khi đă lên ngồi trên máy bay cho dù giá rẽ cũng yên tâm mà...bay
  cũng nên nhớ khi lên máy bay ngồi vào ghế rồi th́ cài giây an toàn liền - seat belt
  thangbomngo_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to thangbomngo For This Useful Post:
  cha12 ba (04-15-2017), tctd (04-14-2017)
  Old 04-14-2017   #10
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: 192.168.1.255
  Posts: 10,078
  Thanks: 7,569
  Thanked 7,159 Times in 3,576 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1606 Post(s)
  Rep Power: 11
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 25500
  Default

  Quote:
  Originally Posted by cha12 ba View Post

  Đây là một bài học cho tất cả các hăng bay ở Mỹ....kể từ đây, khi đă lên ngồi trên máy bay cho dù giá rẽ cũng yên tâm mà...bay
  Quote:
  Originally Posted by thangbomngo View Post
  cũng nên nhớ khi lên máy bay ngồi vào ghế rồi th́ cài giây an toàn liền - seat belt
  hahahaha!! coi chừng rẻ quá giống như mấy chiếc air china, vit nam e-nai th́ cho tui xin đi. dù có seat belt ăn toàn tui cũng cảm thấy khôn an tâm chút nào .. hahahahah
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to tctd For This Useful Post:
  cha12 ba (04-15-2017)
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

  Số bài trả lời (Reply's) : 11   -   Số người đă xem (Viewers) : 3852

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08160 seconds with 12 queries