News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bác sĩ gốc Việt đă từng cứu sống CEO United Airlines
Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	133.3 KB
ID:	1024324   Click image for larger version

Name:	243.jpg
Views:	0
Size:	100.8 KB
ID:	1024325   Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	72.1 KB
ID:	1024326  
Vụ bác sĩ gốc Việt bị nhân viên của hăng United Airlines lôi xềnh xệch, máu me đầy mặt gây bất b́nh cho hành khách trên khắp thế giới. Có người cho rằng tưởng nhầm hành khách này là người Trung Quốc nên có sự đối xử dă man. Nhưng như mối duyên nợ với người gốc Việt- Chính CEO của hăng United Airlines được một bác sĩ gốc Việt cứu sống, để rồi một năm sau, hăng của ông lôi một bác sĩ gốc Việt khác ra khỏi máy bay.

Giám đốc điều hành hăng hàng không United Airlines Oscar Munoz đang là tâm điểm bê bối truyền thông thế giới, sau vụ hành khách bị lôi khỏi máy bay, hôm 9/4.

Người bị lôi khỏi máy bay là bác sĩ gốc Việt David Đào, tức Đào Duy Anh. Ông Munoz đă xin lỗi bác sĩ David Đào 3 lần, nhưng không giúp t́nh h́nh bớt trầm trọng.

Mối duyên - nợ giữa ông Munoz với các bác sĩ gốc Việt thực ra đă có từ trước đó một năm, khi ông được một bác sĩ khác, cũng là người gốc Việt, thực hiện ca ghép tim cứu sống ông.Từ trái qua, bác sĩ Allen Anderson, Giám đốc Điều hành United Airlines Oscar Munoz cùng bác sĩ gốc Việt Duc Thinh Pham - Ảnh: Chicago Tribune
Thời điểm nhậm chức Giám đốc Điều United Airlines tháng 9/2015 cũng là thời điểm ông Oscar Munoz (58 tuổi) phát hiện những cơn đau tim bất thường.

Từ đó, ông cần phải có sự hỗ trợ chức năng tim cấy bên trong. Tuy nhiên, về lâu dài, ghép tim là lựa chọn được các bác sĩ chuyên khoa khuyên Oscar Munoz nên thực hiện.

Ngày 5/1/2016, ông trải qua ca phẫu thuật ghép tim tại bệnh viện Đại học Northwestern tại Chicago.

Nhóm bác sĩ trực tiếp phụ trách trường hợp của ông Oscar Munoz là bác sĩ gốc Việt Duc Thinh Pham ( - Phạm Đức Thịnh?), Giám đốc bệnh viện Đại học Northwestern và bác sĩ Allen Anderson.

Sau ca phẫu thuật ghép tim, bác sĩ Thịnh cho biết: “Ê-kíp mổ rất hài ḷng với tiến tŕnh phẫu thuật. T́nh trạng sức khỏe của bệnh nhân rất rốt và quả tim được ghép đang thực hiện chức năng rất ổn”.

Bác sĩ Phạm Đức Thịnh là bác sĩ y khoa chuyên phẫu thuật các trường hợp bệnh về tim.

Sau khi tốt nghiệp, hoàn thành chương tŕnh bác sĩ nội trú ở Đại học y khoa North Carolina, bác sĩ gốc Việt Phạm Đức Thịnh tiếp tục theo học chương tŕnh chuyên sâu về phẫu thuật tim tại trường y khoa Northwestern University Feinberg.Bác sĩ gốc Việt Phạm Đức Thịnh - Ảnh: heart-valve-surgery
Sau thời gian đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong các chương tŕnh điều trị bệnh nhân tim, bác sĩ Thịnh nhận vị trí Giám đốc bệnh viện Đại học Northwestern.

Theo đuổi con đường y khoa, giúp đỡ bệnh nhân là đam mê lớn nhất trong cuộc đời vị bác sĩ này. Bác sĩ Thịnh từng phẫu thuật tim cho 1.000 bệnh nhân.

Với Oscar Munoz, chỉ hơn một tuần sau khi được phẫu thuật, ông bất ngờ xuất hiện và tham gia cuộc họp trực tuyến báo cáo quư của hăng United Airlines.

Ông đă hồi phục tốt sau ca phẫu thuật. Tháng 3/2016, ông quay trở lại công việc.

Trong lá thư gửi đến nhân viên của hăng nhân dịp ông quay trở lại, Oscar khẳng định không chưa bao giờ cảm thấy khỏe như thế.

Ông ví quả tim mới đă chắp cánh cho ông thực hiện những hoài băo trong thời gian sắp tới. Bản thân ông thừa nhận ê-kíp bác sĩ theo dơi t́nh trạng cho ông rất bất ngờ khi thấy quá tŕnh hồi phục của ông tốt bất ngờ.Bác sĩ Thịnh từng phẫu thuật tim cho 1.000 bệnh nhân - Ảnh: heart-valve-surgery
Việc sớm quay trở lại công việc giúp Oscar Munoz nhận được mức lương đúng theo hợp đồng làm việc 5 năm đă thỏa thuận và kư với United Airlines. Theo đó, mỗi năm ông nhận được mức lương cơ bản là 1,25 triệu USD.

Ngoài ra, ông c̣n nhận được khoản tiền thêm vào ít nhất 2,5 triệu USD mỗi năm và mức khuyến khích khi làm việc lâu năm tính theo mỗi năm trị giá đến 10,5 triệu USD.

Liên quan đến rắc rối của United Airlines, Giám đốc Điều hành Oscar Munoz ngày 13/4 đă có chia sẻ mới nhất trên chương tŕnh Good Morning America (Chào buổi sáng nước Mỹ) trên kênh ABC.

Ông nói: “Sắp tới, chúng tôi sẽ không để quan chức thực thi pháp luật lôi một hành khách đă đặt chỗ, trả tiền và vào chỗ ngồi xuống máy bay nữa. Chúng tôi không thể làm như vậy được”.

Tháng 3/2017, Oscar Munoz từng được trang PR Week chuyên về kỹ năng tiếp thị và truyền thông vinh danh “Người làm truyền thông năm 2017”. Tuy nhiên, việc không xử lư phù hợp trong vụ hành khách bị lôi khỏi máy bay lần này đă khiến ông gặp nhiều rắc rối.

Hiện trên trang change.org đă có hơn 75.000 kư đơn yêu cầu United Airlines sa thải ông.

Bài cùng thể loại :

 • PinaColada
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-13-2017
  Reputation: 15075


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 41,177
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	133.3 KB
ID:	1024324   Click image for larger version

Name:	243.jpg
Views:	0
Size:	100.8 KB
ID:	1024325   Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	72.1 KB
ID:	1024326  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,763 Times in 1,608 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 0 Post(s)
  Rep Power: 42 PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  Old 04-14-2017   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 6,254
  Thanks: 0
  Thanked 314 Times in 248 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1014 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -931
  Default

  m,ay thang nay benh hoan nang roi , viet ti viet lui cung co tien va lon
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 4563

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05483 seconds with 12 queries