News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Donald Trump gửi tối hậu thư cho Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	13.1.jpg
Views:	0
Size:	35.6 KB
ID:	1023935   Click image for larger version

Name:	13.2.jpg
Views:	0
Size:	58.3 KB
ID:	1023936  
Tổng thống Trump tiết lộ về tối hậu thư cho Trung Quốc. Tối hậu thư này được gửi giữa bối cảnh phái đoàn Trung Quốc có cuộc thảo luận với giới chức Hàn Quốc về vấn đề Triều Tiên.Tên lửa Triều Tiên trong một cuộc diễu binh ở B́nh Nhưỡng vào ngày 15-4-2012 nhân kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh của cựu lănh đạo Triều Tiên Kim Il-sung (Kim Nhật Thành). Ảnh: REUTERS

Tối hậu thư này với nội dung nếu Trung Quốc muốn có được một thỏa thuận thương mại có lợi với Mỹ th́ nước này hăy mau giải quyết khủng hoảng Triều Tiên.

Trong ḍng b́nh luận đăng trên Twitter ngày 11-4, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: “Tôi đă giải thích cho vị chủ tịch Trung Quốc rằng một thỏa thuận thương mại với Mỹ sẽ có lợi hơn đối với họ nếu họ giải quyết được vấn đề Triều Tiên”.

“Triều Tiên đang cố gây ra rắc rối. Nếu Trung Quốc quyết định giúp đỡ, động thái đó sẽ thật tuyệt. Bằng không, chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề Triều Tiên mà không cần họ” – b́nh luận của ông Trump nói rơ.Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) trong cuộc với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh. Ảnh: REUTERS

Ông Trump rơ ràng mong muốn Bắc Kinh sẽ gây áp lực lên Triều Tiên, nước láng giềng và cũng là đồng minh thân cận của Trung Quốc, để ngăn chương tŕnh hạt nhân của B́nh Nhưỡng. Ông Trump trước đây liên tục chỉ trích Trung Quốc v́ nước này xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ thậm chí nhiều hơn số hàng hóa Trung Quốc nhập từ Mỹ, gây bất cân bằng trong trao đổi thương mại giữa hai nước.

B́nh luận của ông Trump được đăng lên Twitter giữa bối cảnh ông Vũ Đại Vĩ, đặc phái viên của Trung Quốc về vấn đề Triều Tiên, đang có các thuộc thảo luận với giới chức Hàn Quốc tại Seoul. Ông Vũ nói rằng Bắc Kinh sẽ nỗ lực đưa Mỹ và Triều Tiên ngồi vào bàn đàm phán để có các cuộc trao đổi trực tiếp.

“V́ Mỹ hiện bác bỏ ư kiến tổ chức các cuộc đàm phán đa phương cho nên chúng tôi sẽ tích cực làm việc để dàn xếp các cuộc trao đổi trực tiếp giữa Mỹ và Triều Tiên” – hăng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn lời ông Vũ trong cuộc gặp với giới chức Hàn Quốc.

Người đứng đầu phái đoàn Hàn Quốc về vấn đề hạt nhân Kim Hong-kyun cho biết sau cuộc gặp với ông Vũ, Bắc Kinh và Seoul đă nhất trí sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn lên Triều Tiên nếu B́nh Nhưỡng tiếp tục tiến hành thử hạt nhân hay các vụ phóng tên lửa tầm xa.

Hồi tháng 2, Trung Quốc tuyên bố nước này đă bắt đầu cấm nhập khẩu than đá của Triều Tiên cho đến hết năm 2017 theo sau một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc theo đó trừng phạt nhắm vào các nguồn lực xuất khẩu của Triều Tiên. Trung Quốc gần đây cũng đă cấm cửa các đội tàu chở hàng đến từ Triều Tiên, theo Reuters.

Tuy nhiên, Mỹ liên tục kêu gọi Trung Quốc cần làm nhiều hơn để buộc Triều Tiên từ bỏ chương tŕnh hạt nhân. Giới chuyên gia Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh có thể đang xem xét đưa ra các hành động cứng rắn hơn nếu B́nh Nhưỡng tiếp tục coi thường những lời kêu gọi giải trừ vũ khí hạt nhân.

Lu Chao, giám đốc Viện nghiên cứu biên giới thuộc Học viên Khoa học xă hội Liêu Ninh (Trung Quốc), cho rằng việc cấm nhập khẩu dầu từ Triều Tiên và cắt các nguồn thu ngoại tệ của nước này có thể nằm trong số các lựa chọn đang được xem xét. Lu nói rằng Trung Quốc cần tích cực đưa Mỹ và Triều Tiên ngồi vào bàn đàm phán trực tiếp. Tuy nhiên, ông nhận định mối quan hệ không mấy thân thiện hiện nay giữa Bắc Kinh và B́nh Nhưỡng đang là một trở ngại để thực hóa kế hoạch này.

Theo bà Susan Thornton, quyền trợ lư ngoại trưởng Mỹ về vấn đề Đông Á và Thái B́nh Dương, Mỹ đang xây dựng một “liên minh toàn cầu” để đối phó mối đe dọa từ B́nh Nhưỡng. “Sự kiên nhẫn về cơ bản đă đến gần điểm giới hạn. Chúng tôi đang đi đến một cách tiếp cận tập trung vào hành động và kết quả. Chúng tôi sẽ cố gắng hợp tác với các đồng ḿnh và đối tác trong một liên minh toàn cầu để giải quyết cấp bách vấn đề này”.

Therealtz © VietBF

Bài cùng thể loại :

 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-12-2017
  Reputation: 10042


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 30,512
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	13.1.jpg
Views:	0
Size:	35.6 KB
ID:	1023935   Click image for larger version

Name:	13.2.jpg
Views:	0
Size:	58.3 KB
ID:	1023936  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 15
  Thanked 1,704 Times in 1,582 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 31 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2642

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.10173 seconds with 12 queries