News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Luật sư gốc Việt mời Hoàng Kiều từ thiện 5 triệu đô, bị tước quyền ở California, Mỹ
Click image for larger version

Name:	tamnguyen.jpg
Views:	0
Size:	35.7 KB
ID:	1010802  
VBF-Một luật sư gốc Việt đang giữ chức Nghị Viên Thành Phố San Jose. Ông đă quyết tâm cấm cờ đỏ sao vàng tại đây. Ông c̣n mời ông Hoàng Kiều tặng 5 triệu đô cho bà con lũ lụt. Ông đă không trả tiền cho thân chủ từ các hăng bảo hiểm.


Nghị Viên Tâm Nguyễn

SAN JOSE – Tại một thành phố ở Bắc California, nơi từng được dân Việt tị nạn ḿnh gọi một cách lăng mạn là Thung Lũng Hoa Vàng (hay Da Vàng?) – trong khi người Mỹ gọi là Thung Lũng Silicon (Silicon Valley), th́ trong thời gian gần đây một nhân vật được dư luận chú ư đến nhiều nhất có lẽ không ai hơn là ông Nguyễn Tâm, hay Tâm Nguyễn, người đang giữ chức Nghị Viên Thành Phố San Jose.

Từ hồi đầu năm đến giờ ông Tâm Nguyễn, 61 tuổi, đă được nhắc tới qua một số sự kiện nổi bật như vận động cho một nghị quyết cấm treo cờ cộng sản Việt Nam trong lănh địa của chính quyền thành phố, bị chỉ trích v́ có những người cho rằng nghị quyết trên c̣n thiếu sót, kêu gọi sự trợ giúp cho các cư dân gốc Việt bị nước lụt tàn phá trong khu vực số 7 của ông, mời gọi được một ông tỉ phú gốc Việt đến San Jose để mở hầu bao và tặng $5 triệu Mỹ kim cho nỗ lực cứu trọ các nạn nhân lũ lụt.

Và mới đây, vị chính khách hoạt động đầy năng nhiệt Mỹ gốc Việt này lại được báo chí nhắc tới. Theo tin của nhật báo San Jose Mercury News, Nghị Viên Tâm Nguyễn đă bị chính quyền California tước quyền hành nghề luật sư tại tiểu bang. Ông Tâm Nguyễn bị phạt như vậy v́ từng sơ sót trong việc trả các món tiền bồi thường cho các thân chủ của ông. Tuy số tiền không là bao nhiêu, nhưng v́ phạm luật nên luật sư phải trả giá bằng sự rút lại giấy phép hành nghề.

Vào ngày thứ Hai vừa qua, 13 tháng 3, ông Tâm Nguyễn có nói với kư giả của nhật báo về việc bị mất giấy phép, “Tôi nhận trách nhiệm và nhận h́nh phạt cũng như hậu quả của nó. Đơn từ nhiệm của tôi đă không được Ṭa Thượng Thẩm chấp thuận. Mọi thứ đều do lỗi của tôi.”

Trước khi bị phạt, ông Tâm Nguyễn từng gởi đơn xin từ nhiệm quyền hành nghề luật sư, nhưng Hội Đồng Luật California (State Bar of California) lại quyết định phạt ông.

Nghị Viên Tâm Nguyễn sinh năm 1956 tại miền Trung Việt Nam, thoát khỏi Việt Nam sau năm 1975 và định cư tại San Jose từ đầu thập niên 1980. Ông hành nghề luật sư từ năm 1992. Theo hồ sơ ṭa án, vào năm ngoái ông bị truy tố tám tội liên quan đến việc không trả món tiền $5,078 do hăng bảo hiểm bồi thường cho một thân chủ trong một vụ bị thương tích. Hồ sơ cũng cho biết ông đă không trả $2,234 tiền dành cho bác sĩ đă chăm sóc các thân chủ trong một vụ bồi thường khác của hăng bảo hiểm.

Ông Tâm Nguyễn nói rằng việc viết ngân phiếu để trả tiền cho các thân chủ là việc của bà vợ cũ của ông. Hồi đó bà làm quản lư văn pḥng luật của ông. Nghị viên nói rằng v́ vụ ly dị nên vợ cũ đă không viết check cho các thân chủ. Ông cho biết các món tiền đă nằm trong trương mục tín cẩn và việc không viết ngân phiếu trả tiền chỉ là một sự hiểu lầm đơn giản.

“Bà ấy đă không có thời giờ để viết check,” ông nói với nhật báo.
Vào năm 2004 ông cũng bị truy tố tương tự khi viết những ngân phiếu đưa cho thân chủ, trong khi trương mục ngân hàng bị hụt tiền. Trong vụ đó th́ ông bị Hội Đồng treo bằng 45 ngày và bị giám sát 5 năm.
Theo luật của Hội Đồng Luật California, tước quyền hành nghề là h́nh phạt nặng nhất mà hội đồng có thể ban ra đối với một luật sư. H́nh phạt này nói rằng một luật sư không xứng đáng để hành nghề, rằng luật sư đă không quan tâm đến quyền lợi của thân chủ, hoặc luật sư đă có hành động thiếu đạo đức hay bất hợp pháp.
Trong trường hợp muốn tái hành nghề, ông Tâm Nguyễn phải thi lại bằng luật. Hậu quả của việc bị tước bằng có thể rất tai hại cho vị nghị viên gốc Việt này trong năm sau, nếu ông có ư định tái tranh cử cho chức nghị viên. Ông đắc cử lần đầu vào năm 2014 và được giữ chức này trong nhiệm kỳ dài bốn năm.

Bài cùng thể loại :

 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 03-15-2017
  Reputation: 25051


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,528
  Last Update: 03-15-2017 : 04:10 Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tamnguyen.jpg
Views:	0
Size:	35.7 KB
ID:	1010802  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,195 Times in 2,587 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Old 03-15-2017   #2
  Dân người ta
   
  Banned
  Join Date: Mar 2017
  Posts: 8
  Thanks: 0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 0 Post(s)
  Rep Power: 0
  Dân người ta Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 100
  Default

  Phạt thế là đáng rồi ! Đúng người, đúng tội !
  Anh Chum đuổi mẹ thằng này về nguyên quán nó đi anh Chum, lủ ăn hại đái nát!
  Dân người ta_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-16-2017   #3
  truongvoki
   
  Banned
  Join Date: Mar 2017
  Posts: 23
  Thanks: 0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 0
  truongvoki Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 100
  Default

  San José, Calif chứ ǵ? Hehehehehe... Ngay chóc! Cái hèn hạ đốn mạt của lũ đào ngũ th́ dù có thêm 40 năm nữa th́ cũng... đốn mạt... mà trên cả đốn mạt... đấy chứ... (Cho đúng với văn chương hiện đại...)
  truongvoki_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 5588

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06506 seconds with 12 queries