News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phen này Kim Jong-un có thoát chết được không?
Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	121.2 KB
ID:	981636  
Chiến tranh Triều Tiên và Hàn Quốc dường như không thể tránh khỏi nếu lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiếp tục theo đuổi kế hoạch của ḿnh. Nếu chiến tranh xảy ra th́ điều ǵ sẽ đến với Kim Jong-un? Liên quân Mỹ-Hàn đă xây dựng lực lượng và vạch kế hoạch ám sát vị lănh tụ này, truyền thông Hàn đưa tin.Liên quân Mỹ-Hàn trong một cuộc tập trận đổ bộ song phương

Truyền thông Hàn Quốc ngày 8/1 đưa tin, lực lượng đặc nhiệm Quân đội Hàn Quốc và đặc nhiệm Mỹ có kế hoạch lập một đơn vị biệt với nhiệm vụ tổ chức ám sát lănh tụ Triều Tiên Kim Jong-un, trong trường hợp bùng nổ chiến sự trên bán đảo Triều Tiên.

Hăng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn các nguồn tin giấu tên trong quân đội nước này cho biết, đơn vị đặc nhiệm mới sẽ có quân số từ 1 đến 2 ngàn người, dự kiến sẽ được thành lập ngay trong năm nay.

Theo nguồn tin, các binh sĩ đặc nhiệm Mỹ được biên chế trong đơn vị hỗn hợp này sẽ hành động theo mệnh lệnh từ ban chỉ huy của Hàn Quốc với sự hỗ trợ của Bộ tham mưu Quân đội Mỹ ở nước này.

Được biết, Washington và Seoul đă thỏa thuận tăng cường hoạt động diễn tập của các lực lượng đặc biệt trong năm nay, trong đó có đơn vị đặc nhiệm bí ẩn này. Theo đó, loạt kịch bản diễn biến trên bán đảo Triều Tiên sẽ được đơn vị này triển khai huấn luyện.

Nhiệm vụ của đơn vị đặc biệt là sử dụng các phương tiện đổ quân chuyên dụng hiện đại, nhanh chóng đột nhập vào thủ đô B́nh Nhưỡng của Triều Tiên để tiêu diệt ban lănh đạo Quân sự và chính trị cấp cao, đặc biệt là ông Kim Jong-un, một khi chiến tranh xảy ra.

Thông tin cho biết, không phải đến thời điểm hiện nay Washington và Seoul mới quyết định sẽ tiêu diệt các lănh đạo Triều Tiên một khi chiến tranh nổ ra trên bán đảo, mà ngay từ đầu năm 2016, liên quân Mỹ-Hàn đă ráo riết luyện tập các kịch bản như vậy.

Theo hăng tin Hàn Quốc Yonhap, hồi tháng 3/2016, Mỹ-Hàn bắt đầu loạt cuộc tập trận quy mô lớn chưa từng thấy trong lịch sử, với phần diễn tập chỉ huy-tham mưu mang tên “Giải pháp then chốt” (Key Resolve) và phần thao diễn thực địa “Đại bàng non” (Foal Eagle).

Cuộc tập trận song phương thường niên khổng lồ này có sự tham gia của hàng trăm ngh́n quân. Ngoài các phương tiện chiến đấu hiện đại của lực lượng hải quân và không quân, phía Mỹ đă huy động 17.000 binh lính và Hàn Quốc là 300.000, gấp đôi so với cuộc tập trận này hồi năm 2015.

Yonhap nhấn mạnh, ngoài những cuộc thao diễn trong khuôn khổ trên, quân đội hai nước cũng đă triển khai cuộc tập trận đổ bộ hải quân chung thường niên mang mật danh “Rồng sinh đôi” (Sangyong), với sự tham gia của 5.000 binh sĩ Hàn Quốc và 7.000 lính thủy đánh bộ Mỹ.

Trong cuộc tập trận chung này, hải quân Mỹ-Hàn sử dụng tàu đổ bộ tấn công của Mỹ mang tên USS Bonhomme Richard (LHD-6) để thực hiện bài tập đổ bộ quân lên lănh thổ Triều Tiên, nhằm vào các mục tiêu mang tính chất hủy diệt phủ đầu, một khi chiến tranh nổ ra.

Trong đó, nội dung then chốt là luyện tập các phương án tiêu diệt các lănh thụ và cơ quan đầu năo chính quyền và quân đội, hủy diệt những trung tâm kinh tế trọng yếu và những cơ sở hạt nhân của B́nh Nhưỡng.

Theo đó, thủ đô B́nh Nhưỡng (Pyeong Yang) của Triều Tiên nằm cách bờ Hoàng Hải chưa tới 50km. Do đó, nó có thể hứng chịu đ̣n tấn công tên lửa từ hướng biển, hoặc là bị lực lượng đổ bộ đột kích tấn công ngay từ những thời điểm ban đầu của cuộc chiến.

Ngoài ra, đợt tập trận này của liên quân Mỹ-Hàn diễn ra trong bối cảnh t́nh h́nh bán đảo Triều Tiên đang hết sức căng thẳng sau vụ thử bom nhiệt hạch và phóng vệ tinh của B́nh Nhưỡng (theo Washington và Seoul, đó là vụ thử công nghệ tên lửa đạn đạo liên lục địa “trá h́nh”).

Do đó, liên quân 2 nước cũng thao luyện kế hoạch áp dụng những hành động quân sự nhằm phát hiện, bao vây, hủy diệt lập tức các kho vũ khí hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, ngăn chặn ngay từ đầu việc B́nh Nhưỡng sử dụng những vũ khí này để đáp trả.

Therealtz © VietBF

Bài cùng thể loại :

 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-09-2017
  Reputation: 10042


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 30,601
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	121.2 KB
ID:	981636  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 1,713 Times in 1,591 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 31 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Old 01-09-2017   #2
  NongDan
  NongDan's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Feb 2013
  Posts: 32,383
  Thanks: 596
  Thanked 1,366 Times in 1,075 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 545 Post(s)
  Rep Power: 33
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14989
  Default

  Dại ǵ đứng gần Kim jong Un có ngày chết oan...
  NongDan_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 2288

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05051 seconds with 12 queries