News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nỗi ám ảnh lớn nhất khiến Trung Quốc sợ đến tái măt đă xuất hiện
Click image for larger version

Name:	bao-nga-trung-du-doan-my-choi-tat-tay-o-bien-dong_81259407.jpg
Views:	0
Size:	26.3 KB
ID:	981550   Click image for larger version

Name:	bao-nga-trung-du-doan-my-choi-tat-tay-o-bien-dong_81257627.jpg
Views:	0
Size:	18.1 KB
ID:	981551   Click image for larger version

Name:	bao-nga-trung-du-doan-my-choi-tat-tay-o-bien-dong_81256719.jpg
Views:	0
Size:	32.7 KB
ID:	981552  
Không ngờ cũng có lúc sự ngông cuồng và ngạo nghệ của Trung Quốc phải khuất phục trước một thế lực mạnh mẽ như thế này… Trung Quốc đang vô cùng lo sợ về việc Mỹ sẽ nhúng tay đ̣i chia phần miếng mối béo bở của nước này tại khu vực biển Đông. Mỹ đang triển khai hết sức rốt ráo vấn đề này…’xù

Mỹ sẽ đẩy mạnh quân sự ở Australia, can dự vào tranh chấp Biển Đông và biển Hoa Đông, thậm chí c̣n triển khai vĩnh viễn lực lượng tại đây.

Tờ Quan sát quân sự Nga đăng tải các nhận định cho rằng, ông Donald Trump vốn có "sự xung khắc sâu sắc" với Trung Quốc và chính quyền của ông này sẽ thúc đẩy các động thái quân sự tại các căn cứ ở Australia để phù hợp với kế hoạch nhằm vào Trung Quốc của Donald Trump

Trang tin này dẫn lời Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thái B́nh Dương (TBD) Quân đội Mỹ, Đô đốc Harry Harris cho biết: "Để chống lại các bước đi chính trị, quân sự của Bắc Kinh", năm 2017, Mỹ sẽ triển khai máy bay chiến đấu tàng h́nh F-22 Raptor ở một căn cứ không quân của Australia.


Lực lượng tấn công tàng h́nh Không quân Mỹ gồm máy bay chiến đầu F-22 Raptor và máy bay ném bom chiến lược B-2. Ảnh: Viettimes

Đô đốc Harry Harris chỉ ra, sau khi ông Donald Trump lên nắm quyền, Washington sẽ tiếp tục thực hiện chính sách ngăn chặn cứng rắn đối với Trung Quốc ở khu vực châu Á-TBD. Điều này cho thấy, Mỹ có ư đồ tăng cường can dự vào tranh chấp Biển Đông và biển Hoa Đông giữa Trung Quốc với các nước láng giềng.

Thông tin này thực sự đă thu hút sự chú ư rộng răi của dư luận. Người đưa ra thông tin này là Đô đốc Harry Harris, vị quan chức không liên quan trực tiếp đến Không quân Mỹ.

Có điều, thông tin này đă phản ánh được quy mô của các hành động ngăn chặn chiến dịch, chiến lược do Lầu Năm Góc xác định. Khi đó, Mỹ sẽ sử dụng vài hạm đội tác chiến của Hải quân Mỹ (hạm đội 3, 5 và 7) và nhiều phi đội đường không chiến thuật và chiến lược của Không quân Mỹ.

Đồng thời, Hải Không quân Mỹ sẽ phối hợp với nhau, triển khai hành động liên hợp với các đồng minh ở châu Á-TBD. Sở chỉ huy rất có khả năng sẽ là các căn cứ hải quân Mỹ có ưu thế chiến dịch, chiến thuật cách xa Trung Quốc, được bố trí ở Guam, Hawaii và Australia. Đô đốc Harry Harris đương nhiên không đề cập đến những chi tiết này.

Ngay từ đầu năm 2016 Mỹ đă bắt đầu tiến hành tăng cường sự hiện diện tại khu vực châu Á-TBD. Khi đó, người phát ngôn Bộ Tư lệnh Không quân TBD Mỹ chỉ trích Trung Quốc ở khu vực này, tuyên bố Mỹ sẽ triển khai máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer ở căn cứ không quân Tyndall, Australia.

Ngoài ra, có tin cho biết Quân đội Mỹ sẽ c̣n điều máy bay tiếp dầu trên không KC-10A Extender Tanker tới căn cứ không quân ở Australia để kéo dài thời gian trực ban chiến đấu khu vực gần với Trung Quốc.

Tất cả những điều này có nghĩa là Hải Không quân Mỹ đang h́nh thành các cụm tấn công chiến lược mạnh ở Australia và TBD.

- Sử dụng tên lửa chống hạm tầm xa trang bị cho máy bay ném bom chiến lược B-1B tiến hành tấn công sát thương đối với tất cả các cụm tất công tàu sân bay/tàu chiến hiện có của đối thủ tiềm tàng.

- Sử dụng tên lửa hành tŕnh tầm xa tàng h́nh AGM-158B tiến hành tấn công tập trung đối với các cơ sở công nghiệp quân sự trên đất liền và các công tŕnh hạ tầng cơ sở chiến lược khác của đối phương mạnh.

- Dựa vào máy bay chiến đấu tàng h́nh F-22 Raptor và tên lửa pḥng không SM-6 trên tàu chiến để thu hẹp phạm vi chống can thiệp/chống tiếp cận khu vực của các máy bay chiến thuật và chiến lược của đối thủ.

- Dựa vào máy bay chiến đấu F-22 Raptor, tiến hành trực chiến hộ tống cho máy bay ném bom chiến lược B-1B ở khu vực lân cận biên giới nước đối thủ.

Theo bài viết, máy bay tiếp dầu trên không KC-10A là nhân tố quan trọng, bởi v́ căn cứ không quân Tyndall cách khu vực Biển Đông khoảng 4.000 km, máy bay chiến đấu F-22 tiến hành tác chiến ở cự ly xa như vậy ít nhất cần tiến hành tiếp dầu 4 - 5 lần, đồng thời c̣n lắp 2 thùng dầu phụ 2.270 lít.


Tờ báo Nga đặt câu hỏi: Tại sao không thể triển khai máy bay Raptor ở sân bay quân sự Philippines hoặc căn cứ không quân Anderson ở Guam để giảm thời gian bay đến Biển Đông và biển Hoa Đông?

Nguyên nhân rất đơn giản - những căn cứ chiến lược này đều nằm trong phạm vi bắn của tên lửa đạn đạo tầm trung Đông Phong-21A/D. Lực lượng tên lửa Trung Quốc có hơn 100 tên lửa như vậy.

Các máy bay chiến đấu F-22 Raptor và các máy bay khác triển khai ở căn cứ Tyndall có thể tiến hành bảo đảm an ninh cần thiết trong nhiều năm tới. Căn cứ này sẽ có vùng pḥng không rộng lớn dài 3.000 km (từ biển Arafura và biển Timor đến Biển Đông), có thể xây dựng hệ thống pḥng thủ tên lửa khu vực mạnh theo h́nh thang ở trong đó.

Ngoài ra, một khi máy bay ném bom H-6K "đột nhập" khu vực thuộc phạm vi bắn của tên lửa CJ-10A (lắp trên H-6K) đối với căn cứ Tyndall, so với triển khai ở Okinawa hoặc Philippines, lực lượng đường không trên tàu sân bay Mỹ sẽ có nhiều thời gian hơn để đánh chặn loại tên lửa hành tŕnh này.

Căn cứ không quân Tyndall là căn cứ khiến cho Trung Quốc rất đau đầu và nguy hiểm. Đối với Mỹ, tác dụng của nó ngày càng lớn. V́ vậy có thể dự đoán, t́nh h́nh châu Á-TBD sẽ xuất hiện một "đợt nóng" mới.

Báo Trung Quốc: Mỹ triển khai vĩnh viễn lực lượng bảo vệ bờ biển ở Biển Đông

Tờ Thời báo Hoàn Cầu Trung Quốc ngày 6/1 dẫn tạp chí Breaking defense Mỹ cho rằng sau khi ông Donald Trump lên làm Tổng thống Mỹ, Mỹ có thể triển khai vĩnh viễn Lực lượng bảo vệ bờ biển (Cảnh sát biển) ở Biển Đông.

Tư lệnh Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ Paul Zukunft cho biết ông từng cùng với Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ, Đô đốc Johm Richardson thảo luận về vấn đề triển khai vĩnh viễn Lực lượng bảo vệ bờ biển ở Biển Đông và các khu vực liên quan, cho rằng việc làm này có thể tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác với cùng các đồng minh, đối tác để thúc đẩy tự do đi lại ở Biển Đông.

Ngày 29/11/2016, Tư lệnh Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ Paul Zukunft cũng đă bày tỏ nguyện vọng này. Ông nhấn mạnh với Chính phủ Mỹ khóa tới rằng hiện nay Trung Quốc đang triển khai tàu tuần tra ở cả biển Hoa Đông và Biển Đông, nếu Bộ Quốc pḥng muốn phát huy lớn hơn vai tṛ của Lực lượng bảo vệ bờ biển th́ cần điều tàu của họ đến đó để thể hiện sức mạnh của Mỹ.Theo Paul Zukunft, nếu Chính phủ Mỹ tương lai hạ chỉ lệnh, Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ c̣n có thể giúp các nước Đông Nam Á khác phát triển khả năng thực thi pháp luật trên biển, hỗ trợ bảo vệ ḥa b́nh và an ninh của vùng biển xung quanh.

Nhà nghiên cứu Trương Quân Xă, Viện nghiên cứu học thuật quân sự hải quân Trung Quốc cho rằng Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ trong thời b́nh thuộc Bộ An ninh Lănh thổ Mỹ, trong thời chiến thuộc quản lư tác chiến của Hải quân Mỹ, là một trong năm lực lượng vũ trang lớn của Mỹ, nhiệm vụ chính là thực thi pháp luật trên biển. Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ “cần tập trung cho bảo đảm an ninh và pḥng thủ lănh thổ Mỹ”. Nếu cố điều tàu đến vùng biển đang có "tranh chấp", sẽ không tránh khỏi bị xem là đang cố t́nh "tḥ ṿi quá xa".

Trương Quân Xă cho rằng tranh chấp biển Hoa Đông và Biển Đông cần do các nước đương sự giải quyết ḥa b́nh bằng "đàm phán", phản đối sự "can thiệp" của các nước ngoài khu vực. Trung Quốc và Mỹ thực sự có "hợp tác" trên phương diện thực thi pháp luật nghề cá, nhưng tính chất của nó khác hoàn toàn với việc Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ “can thiệp vào tranh chấp”.

Cho dù chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama ra sức thúc đẩy chiến lược tái cân bằng châu Á - Thái B́nh Dương th́ cũng không đưa Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ lên tuyến đầu.

Nếu Chính phủ khóa tới của Mỹ thực sự cho phép Lực lượng bảo vệ bờ biển không ngại đường xa, đến "can thiệp vào tranh chấp biển Hoa Đông và Biển Đông" th́ sẽ chỉ làm cho t́nh h́nh khu vực tranh chấptrở nên phức tạp hơn, Trương Quân Xă nhấn mạnh.

Bài cùng thể loại :

 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-08-2017
  Reputation: 10061


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 28,841
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	bao-nga-trung-du-doan-my-choi-tat-tay-o-bien-dong_81259407.jpg
Views:	0
Size:	26.3 KB
ID:	981550   Click image for larger version

Name:	bao-nga-trung-du-doan-my-choi-tat-tay-o-bien-dong_81257627.jpg
Views:	0
Size:	18.1 KB
ID:	981551   Click image for larger version

Name:	bao-nga-trung-du-doan-my-choi-tat-tay-o-bien-dong_81256719.jpg
Views:	0
Size:	32.7 KB
ID:	981552  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 2,015 Times in 1,869 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 29 pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  Old 01-08-2017   #2
  tlv
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2008
  Posts: 1,390
  Thanks: 39
  Thanked 219 Times in 151 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 64 Post(s)
  Rep Power: 2
  tlv Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 96
  Default

  Bien Dong va Thai binh Duong la phan bien cua quoc gia Meo. Lich su da chung minh tren 10000 nam khong the choi cai. China khong the lay bien dao cua Meo ma khong thong qua Meo. Day su that 100% . Meo se chung minh dieu nay cho the gioi biet sau. Hahhaahahah
  tlv_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-10-2017   #3
  dnguyen333
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 819
  Thanks: 632
  Thanked 67 Times in 66 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 59 Post(s)
  Rep Power: 1
  dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 1dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 116
  Default

  Nói nhiều làm ít,Chờ Trump lên xem sao?
  dnguyen333_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 4649

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07246 seconds with 12 queries