News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng triệu người bật khóc khi nghe bài diễn văn cuối cùng của đệ nhất phu nhân Michelle Obama
Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	85.8 KB
ID:	981118  
Hôm qua 6/7, tại sự kiện thường niên vinh danh những tư vấn viên giáo dục được tổ chức tại Nhà Trắng, Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama đă có bài phát biểu chính thức cuối cùng. Với những thông điệp trong bài diễn văn chính thức cuối cùng, bà Michelle Obama đă khiến hàng triệu người bật khóc. Vox đánh giá đây là thông điệp đầy cảm hứng và nước mắt ...

Trước khán pḥng, bà Michelle Obama đă dành nhiều lời động viên cho thế hệ trẻ của đất nước, đặc biệt là những người nhập cư, người Hồi giáo và những ai cảm thấy lo lắng trước chính quyền sắp tới của Trump.

Trong bài diễn văn đầy cảm xúc này, Đệ nhất phu nhân Mỹ dành một phần quan trọng để nói về hy vọng, những giá trị Mỹ, giấc mơ Mỹ. Bà đă có lúc phải dừng lại để cố ḱm nén nước mắt.

"Khi thời gian ở Nhà Trắng của tôi sắp kết thúc, không có thông điệp nào đẹp đẽ hơn nữa để gửi tới các bạn trẻ trong bài phát biểu chính thức cuối cùng của tôi dưới vai tṛ Đệ nhất Phu nhân. Vậy nên, tôi muốn nói với tất cả những người trẻ trong khán pḥng, và những ai đang theo dơi qua truyền h́nh, hăy nhớ rằng đất nước này thuộc về các bạn - tất cả mọi người, không kể nguồn gốc hay tầng lớp.

Nếu bạn hoặc cha mẹ bạn là người nhập cư, hăy nhớ rằng bạn là một phần của truyền thống Mỹ đáng tự hào - sự kết hợp của những nền văn hóa mới, của trí tuệ và tư tưởng, từ thế hệ này sang thế hệ khác, đă đưa chúng ta trở thành quốc gia tuyệt vời nhất thế giới.

Nếu gia đ́nh bạn không có nhiều tiền, tôi muốn bạn khắc ghi rằng ở đất nước này, có rất nhiều người, cả tôi và chồng tôi - chúng ta bước ra đời bằng đôi bàn tay trắng. Nhưng bằng việc lao động chăm chỉ và học tập tốt, không ǵ là không thể - kể cả trở thành Tổng thống. Giấc mơ Mỹ là thế đó.

Nếu bạn là người theo đạo, hăy nhớ rằng đa dạng tín ngưỡng cũng là một truyền thống tốt đẹp ở Mỹ. Thực ra, đó chính là lư do mọi người đến với đất nước này - được tự do tín ngưỡng. Và dù bạn là người Hồi giáo, Thiên chúa giáo, Do Thái giáo, Hindu hay Sikh - các tôn giáo này đều dạy cho thế hệ trẻ biết đến công lư, ḷng trắc ẩn và sự trung thực. Tôi muốn lớp trẻ của chúng ta tiếp tục học hỏi và tiếp nối những giá trị đó một cách tự hào.

Các bạn thấy đấy, sự đa dạng văn hóa tuyệt vời của chúng ta - đa dạng về tín ngưỡng, màu da - không phải là mối đe dọa, mà chính là con người chúng ta. Vậy nên, đừng để bất kỳ ai khiến bạn cảm thấy bạn không quan trọng, hay không là một phần của nước Mỹ. Bạn có quyền được sống là chính ḿnh."


Đệ nhất Phu nhân nhận được những tràng pháo tay xúc động từ khán pḥng. Ảnh: Getty

Tiếp nối bài diễn văn, Đệ nhất Phu nhân liên tưởng về quăng thời gian đấu tranh và cuộc hành tŕnh của chính bà cùng với Tổng thống Barack Obama:

"Khi các bạn vấp phải thử thách - v́ tôi đảm bảo với các bạn rằng chuyện đó sẽ xảy đến, và nhiều người trong số các bạn đă trải qua rồi - khi bạn phải vật lộn và bắt đầu nghĩ đến chuyện bỏ cuộc, tôi muốn bạn ghi nhớ điều mà chồng tôi và tôi đă nhắc tới kể từ khi chúng tôi bắt đầu cuộc hành tŕnh này gần một thập kỷ trước, cũng là điều đă đưa chúng tôi qua mọi khoảnh khắc trong Nhà Trắng cũng như mọi khoảnh khắc của cuộc sống, đó chính là sức mạnh của niềm hy vọng - niềm tin rằng luôn có ánh sáng cuối đường hầm nếu bạn sẵn ḷng đấu tranh v́ nó.

Niềm tin vào sức mạnh của hy vọng đă giúp chúng tôi vượt qua những lời lẽ hoài nghi và chia rẽ, phẫn nộ và sợ hăi mà chúng tôi phải đối mặt trong cuộc sống riêng cũng như đất nước này.

Chúng tôi hy vọng rằng nếu ta làm việc chăm chỉ và tin vào chính ḿnh, th́ ta có thể vươn tới mọi giấc mơ, bỏ qua những rào cản do người khác áp đặt cho ta. Niềm hy vọng đó c̣n là khi người khác được thấy con người thật của chúng ta, có thể chính họ cũng được khơi nguồn cảm hứng để vươn tới bản thể tốt hơn của họ."

Khép lại diễn văn, bà Michelle Obama nói với giọng run run xúc động:

"Đó là thông điệp cuối cùng tôi muốn gửi gắm tới thế hệ trẻ ở vai tṛ Đệ nhất Phu nhân. Thông điệp này đơn giản là tôi muốn những người trẻ hiểu tầm quan trọng của bản thân họ, và họ thuộc về nơi này.

Thế nên đừng sợ hăi - các bạn có nghe thấy không, những người trẻ tuổi? Đừng sợ hăi. Hăy tập trung. Hăy quyết tâm. Hăy hy vọng. Hăy nắm trong tay sức mạnh. Tự cải thiện bản thân bằng cách học tập thật tốt, rồi bước ra đời và sử dụng kiến thức đó để kiến thiết một quốc gia xứng tầm với tiềm năng của các bạn. Hăy dẫn dắt bằng cách làm gương, không phải bằng nỗi sợ hăi.

Và hăy nhớ rằng tôi luôn ở bên các bạn, cổ vũ và hành động để giúp đỡ các bạn trong suốt phần đời c̣n lại của tôi.

Điều này cũng đúng với tất cả những ai có mặt ngày hôm nay, và với tất cả những nhà giáo dục và nhà hoạt động khắp cả nước, thức dậy mỗi ngày và dành cả trái tim vào công cuộc giúp đỡ thế hệ trẻ. Thay mặt cho thế hệ tiếp nối, tôi vô cùng biết ơn tất cả các bạn v́ niềm đam mê, sự cống hiến và sự cần cù chăm chỉ của các bạn.

Không c̣n điều ǵ để khép lại nhiệm kỳ Đệ nhất phu nhân tuyệt vời hơn là được đứng đây chung vui với tất cả các bạn.

Tôi muốn khép lại buổi tối hôm nay bằng một lời cảm ơn. Cảm ơn các bạn v́ tất cả những ǵ các bạn làm v́ con cái chúng ta và đất nước chúng ta. Được là Đệ nhất Phu nhân của các bạn là niềm vinh dự vĩ đại nhất đời tôi, và hy vọng rằng tôi đă khiến các bạn tự hào."

Therealtz © VietBF

Bài cùng thể loại :

 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-07-2017
  Reputation: 10041


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 29,259
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	85.8 KB
ID:	981118  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 1,537 Times in 1,433 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 30 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  ogvn (01-07-2017)
  Old 01-07-2017   #2
  Anh Hai
  Anh Hai's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 588
  Thanks: 0
  Thanked 95 Times in 60 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 76 Post(s)
  Rep Power: 1
  Anh Hai Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 83
  Default

  Về vười chăn heo với chồng đi.... nói th́ hay.... làm được ǵ ra hồn đâu????
  Anh Hai_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-07-2017   #3
  NongDan
  NongDan's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Feb 2013
  Posts: 31,686
  Thanks: 594
  Thanked 1,278 Times in 1,015 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 513 Post(s)
  Rep Power: 32
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14989
  Default

  Nếu có tài th́ bà Michelle Obama có dám ra tranh cử TT Hoa Kỳ 2020 ???
  NongDan_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-07-2017   #4
  ogvn
  ogvn's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 2,224
  Thanks: 1,846
  Thanked 1,376 Times in 643 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 219 Post(s)
  Rep Power: 3
  ogvn Reputation Uy Tín Level 5
  ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5080
  Default

  Bà thông minh, có tài và tấm lòng tốt với mọi người, mọi tôn giáo Farewell Michelle Obama
  ogvn_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to ogvn For This Useful Post:
  hungnam (01-07-2017)
  Old 01-07-2017   #5
  ogvn
  ogvn's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 2,224
  Thanks: 1,846
  Thanked 1,376 Times in 643 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 219 Post(s)
  Rep Power: 3
  ogvn Reputation Uy Tín Level 5
  ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5ogvn Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5080
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Anh Hai View Post
  Về vười chăn heo với chồng đi.... nói th́ hay.... làm được ǵ ra hồn đâu????
  Cũng nên coi lại mình có ra hồn gì không trước khi nói người ta, vì cũng không hiểu "về vười" là gì nửa?
  ogvn_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to ogvn For This Useful Post:
  hungnam (01-07-2017), laughster (01-07-2017), tonydavidson (01-07-2017)
  Old 01-07-2017   #6
  tlv
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2008
  Posts: 1,390
  Thanks: 39
  Thanked 219 Times in 151 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 64 Post(s)
  Rep Power: 2
  tlv Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 96
  Default

  Nuoc Meo rat tu hao khi co mot nguoi nhu ba ta. The gioi con rong, cuoc song con dai. Hy vong se gap lai ba ta trong nhiem ky tong thong toi. Hahahahaha
  tlv_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-07-2017   #7
  kietkml
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2008
  Posts: 684
  Thanks: 32
  Thanked 202 Times in 120 Posts
  Mentioned: 75 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 234 Post(s)
  Rep Power: 0
  kietkml has a little shameless behaviour in the pastkietkml has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -191
  Default

  Cái con mụ này có khác ǵ Hillary! Đầy tham vọng, chỉ muốn lấy chồng ra làm bức b́nh phong để ngấm ngầm ḷng vào chính trị mà quên thân phận. Cái thế của mụ này chỉ có thể làm được bấy nhiêu thôi! Lúc trước mụ Hillary cũng làm như thế, để rồi cuối cùng cũng rước vào nhục nhă mà khóc không ra tiếng. Mụ nầy nên có lời xin lỗi Ông Trump! về việc đem Giáo Dục con cái của Gia Đ́nh bà ấy, để mà chỉ trích Ông Trump thậm tệ trong lúc vận động choHillary, không bao lâu th́ trên truyền thông đầy h́nh ảnh con gái của bà ấy hút sách*, say xĩnh. Theo ḿnh nghĩ mụ này chưa đến đổi HÁO THẲNG và HỒ ĐỒ để đi vào vết xe cũ của Hillary.
  kietkml_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-07-2017   #8
  hungnam
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 3,879
  Thanks: 1,121
  Thanked 3,490 Times in 1,879 Posts
  Mentioned: 15 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 753 Post(s)
  Rep Power: 4
  hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7
  hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7hungnam Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 22033
  Default

  Quote:
  Originally Posted by ogvn View Post
  Bà thông minh, có tài và tấm lòng tốt với mọi người, mọi tôn giáo Farewell Michelle Obama
  Hy vọng vợ con của Trump được như bà ta th́ tốt cho nước Mỹ.
  hungnam_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-07-2017   #9
  tuduc
   
  Banned
  Join Date: Dec 2016
  Posts: 13
  Thanks: 0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 0
  tuduc Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 100
  Default

  Sao "bật khóc"? Đang diễn hài kịch mà!
  tuduc_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-07-2017   #10
  vinhduong68
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 1,981
  Thanks: 334
  Thanked 1,260 Times in 655 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 239 Post(s)
  Rep Power: 2
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5000
  Default

  Quote:
  Originally Posted by kietkml View Post
  Cái con mụ này có khác ǵ Hillary! Đầy tham vọng, chỉ muốn lấy chồng ra làm bức b́nh phong để ngấm ngầm ḷng vào chính trị mà quên thân phận. Cái thế của mụ này chỉ có thể làm được bấy nhiêu thôi! Lúc trước mụ Hillary cũng làm như thế, để rồi cuối cùng cũng rước vào nhục nhă mà khóc không ra tiếng. Mụ nầy nên có lời xin lỗi Ông Trump! về việc đem Giáo Dục con cái của Gia Đ́nh bà ấy, để mà chỉ trích Ông Trump thậm tệ trong lúc vận động choHillary, không bao lâu th́ trên truyền thông đầy h́nh ảnh con gái của bà ấy hút sách*, say xĩnh. Theo ḿnh nghĩ mụ này chưa đến đổi HÁO THẲNG và HỒ ĐỒ để đi vào vết xe cũ của Hillary.
  I agree.
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 13   -   Số người đă xem (Viewers) : 2896

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.12748 seconds with 12 queries