News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1593
User Tag List

Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đảng Cộng ḥa “toát mồ hôi” bởi Trump bày tỏ quan điểm trên Twitter?
Click image for larger version Name:	72.jpg Views:	0 Size:	49.6 KB ID:	980049   Click image for larger version Name:	71.jpg Views:	0 Size:	88.4 KB ID:	980050   Click image for larger version Name:	73.jpg Views:	0 Size:	45.5 KB ID:	980051  
Vị Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ thật có quá nhiều điều kỳ lạ, những hành động của ông không giống ai khiến mọi người đang lo ngại. Sau khi ông trúng cử Tổng thống, ông tự hứa với ḿnh là sẽ cô gắng không sử dụng mạng xă hội nữa. Nhưng "Bản tính khó dời" ông đă làm cho nhiều nghị sĩ Cộng ḥa “toát mồ hôi” và họ lo lắng về việc phải nhận "công văn qua mạng" từ vị tổng thống trong 4 năm tới.

Sáng 3/1, Quốc hội khóa mới của Mỹ bước vào phiên họp đầu tiên, Tổng thống đắc cử Donald Trump đă cập nhật ḍng trạng thái "kép" gây xôn xao trên Twitter. Ông chỉ trích việc Hạ viện quyết định kiềm chế quyền lực của Văn pḥng Đạo đức Quốc hội (OCE), cơ quan giám sát độc lập hoạt động từ năm 2008.


Hai ḍng tweet gây sốc của ông Trump cho rằng Hạ viện c̣n nhiều việc quan trọng phải lo hơn là "ưu tiên" làm suy yếu cơ quan giám sát đạo đức của Quốc hội. Ảnh chụp màn h́nh Twitter.
Ông Trump cho rằng Hạ viện c̣n nhiều việc cần phải lo, ví dụ như cải cách thuế và y tế, hơn là "ưu tiên" làm suy yếu OCE, cơ quan được ủy quyền điều tra các cáo buộc chống lại các nghị sĩ.

B́nh luận của ông Trump c̣n kèm theo hashtag #DTS (viết tắt của cụm từ "drain the swamp" - tạm dịch: tháo nước đầm lầy), khẩu hiệu chống tham nhũng trong chiến dịch của Trump. Vị tổng thống tân cử muốn gửi đi thông điệp rằng quyết định của Hạ viện không phù hợp với cam kết của ông.

Gáo nước lạnh từ Trump
Chỉ vài giờ sau khi những ḍng tweet được đăng tải, Hạ viện Mỹ rút lại quyết định, vốn được công bố vào cuối ngày hôm trước, sau cuộc bỏ phiếu kín. Điều này chắc chắn làm nhiều thành viên đảng Cộng ḥa không vui ḷng.

Lần đầu tiên kể từ năm 2007, đảng Cộng ḥa nắm quyền lực tại cả Hạ viện, Thượng viện và Nhà Trắng. Trong bối cảnh đó, hành động của vị tổng thống đắc cử giống như “gáo nước lạnh dội thẳng vào mặt một số người”, Nghị sĩ Cộng ḥa Lou Barletta, thành viên nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump, nhận xét.

Theo Politico, một số nghị sĩ Cộng ḥa đă đặt vấn đề về việc liệu họ có phải phải chạy theo những “công văn qua mạng” của ông Trump trong 4 năm tới, hoặc thậm chí có thể lâu hơn nữa.

“Quốc hội không quen với việc có vị tổng thống lên Twitter và bày tỏ quan điểm của ḿnh bằng những ḍng trạng thái như thế. Đây không phải là cách mọi thứ vận hành ở đây”, Nghị sĩ Lou Barletta nói.


Những phát ngôn của ông Trump góp phần châm ng̣i cho những bất đồng trong nội bộ đảng Cộng ḥa. Ảnh: AP.
Nhiều nghị sĩ tỏ ra tức giận với cách công kích cả đối thủ lẫn “người nhà” của ông Trump trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên những người ủng hộ Trump cho rằng đây mới chính là nét tính cách được nhiều người thích của vị tân tổng thống đắc cử.

“Chắc chắn sẽ có rất nhiều căng thẳng và bất ḥa trong thời gian tới bởi v́ Trump không phải là một chính trị gia đảng Cộng ḥa thông thường”, ông Newt Gingrich, cựu chủ tịch Hạ viện , một người thân cận với ông Trump, nhận định.

Nội bộ vẫn sẽ lục đục?
Sự kiện trên góp phần chứng tỏ bộ máy quyền lực Mỹ đang dần thay đổi và ngày càng trở nên dễ xáo trộn v́ những ư nghĩ “chớp nhoáng” của vị tổng thống đắc cử. Trong ṿng 12 tiếng sau những ḍng tweet của ông Trump, Đồi Capitol (Quốc hội Mỹ) đă nhận hàng ngh́n cuộc điện thoại.

Thực tế, ông Trump không hề biết về việc bỏ phiếu của Hạ viện cho đến tối 2/1 khi kết quả được công bố. Thậm chí, ban đầu các phụ tá của ông Trump công khai ủng hộ quyết định của Hạ viện. Phát biểu trong chương tŕnh “Chào buổi sáng nước Mỹ” của đài ABC, Kellyanne Conway - cố vấn của ông Trump - cho rằng quyết định sẽ giúp làm giảm “sự quá khích” của OCE.

“Quyết định này của Hạ viện không mâu thuẫn với chiến dịch 'tháo nước đầm lầy' của ông Trump”, bà Conway khẳng định. Thế nhưng không lâu sau đó, ông Trump đă lên Twitter thể hiện quan điểm xoay chuyển 180 độ.


Nghị sĩ Lou Barletta cho rằng nhờ mạng xă hội, ông Trump có thể tương tác trực tiếp với người dân Mỹ và “đó là lư do ông ấy thành tổng thống”. Ảnh: Getty.
Mối bất ḥa này trong nội bộ đảng Cộng ḥa chưa rơ sẽ tiến triển ra sao. Tuy nhiên theo Nghị sĩ Chris Collins, thành viên nhóm chuyển giao chính quyền mới, các thành viên đảng Cộng ḥa đang làm việc rất tích cực với ông Trump và họ cũng hiểu rằng chính vị tân tổng thống sẽ là người đề ra các chương tŕnh nghị sự.

Mặt khác, Nghị sĩ Lou Barletta cho rằng trong tương lai ông Trump sẽ buộc Quốc hội phải làm việc nhiều hơn, một phần bởi v́ ông có thể nói chuyện trực tiếp với hàng triệu cử tri Mỹ thông qua mạng xă hội. “Đó là lư do ông ấy thành tổng thống”, ông Barletta nói.

Về việc có thông qua dự luật hạn chế quyền lực của OCE hay không, nhiều nghị sĩ cho biết họ sẽ lật lại vấn đề này trong 6 tháng tới khi mọi chuyện đă “yên ắng” trở lại. Một số khác lại mong vấn đề này sẽ “biến mất măi măi”. Trong khi đó, Nghị sĩ Lou Barletta cho rằng cần phải “cầu cứu” đảng Dân chủ.
Advertisement
Similar Threads - Bài Tương Tự
Thread Forum
TT Trump hé lộ chính sách ở Biển Đông khi lên án Trung quốc trên Twitter World News|Tin Thế Giới
TT Trump bức xúc lên Twitter trải ḷng v́ Clinton ủng hộ kiểm phiếu lại World News|Tin Thế Giới
Biểu t́nh vẫn ồn ă khắp nước Mỹ, Donald Trump đau ḷng thể hiện trên mạng Twitter World News|Tin Thế Giới
Donald Trump lại toát mồ hôi hột v́ tới 50 chuyên gia an ninh đảng Cộng ḥa kư thư ngỏ chống World News|Tin Thế Giới
Donald Trump toát mồ hôi hột v́ kết quả bầu cử của bà Hillary Clinton World News|Tin Thế Giới

Tin Đại Bàng (Eagle News)

Mỹ vừa ra lệnh cấm mới,Anh Quốc học theo

Phát hiện lính Trung cộng đàn áp dân biểu t́nh Formosa ở Việt nam

Khủng bố ám sát thủ tướng Anh bất thành

Tiếp tục đà này TT Trump sẽ phải đi ăn mày

Hé lộ kẻ lừa Đoàn Thị Hương tham gia vụ giết hại Kim Jong-nam

California: Ông gốc Việt bị kết án tù v́ đốt tiệm nail của chính ḿnh

Tài xế xe buưt bị đâm tới tấp chỉ v́ nhắc nhở không được hút thuốc

Cô dâu chỉ biết đứng nh́n khi thấy chú rể có kiềng vàng đeo kín cổ

Nổ súng trước trụ sở Nghị Viện Anh làm nhiều người bị thương

Bài cùng thể loại :

 • PinaColada
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-04-2017
  Reputation: 15020


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 34,479
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version Name:	72.jpg Views:	0 Size:	49.6 KB ID:	980049   Click image for larger version Name:	71.jpg Views:	0 Size:	88.4 KB ID:	980050   Click image for larger version Name:	73.jpg Views:	0 Size:	45.5 KB ID:	980051  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,112 Times in 1,037 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 35 PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  Old 01-04-2017   #2
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 4,799
  Thanks: 591
  Thanked 1,200 Times in 788 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 5
  QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5
  QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5QueMe Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7950
  Default

  At least Trump knows how to use computer to tell the World that he is smart

  Not like TT Dumb Phuck of VN who keeps making an @ss of himself again and again

  People of VN chose an idiot to represent them. Now they just hope their leader does not say "I Phuck ...you" (probably he means: I am Phuck, and you? ) to other nations' leaders, people can rest their case.

  Ma-Gie in Viet nem - Ma-Gie in Viet nem - Ma-Gie in Viet nem
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to QueMe For This Useful Post:
  tctd (01-05-2017)
  Old 01-04-2017   #3
  laingo10
  laingo10's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2008
  Location: usa
  Posts: 6,597
  Thanks: 1
  Thanked 1,428 Times in 925 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 7
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 6laingo10 Reputation Uy Tín Level 6
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 18014
  Default

  Quote:
  Originally Posted by QueMe View Post
  At least Trump knows how to use computer to tell the World that he is smart

  Not like TT Dumb Phuck of VN who keeps making an @ss of himself again and again

  People of VN chose an idiot to represent them.
  Now they just hope their leader does not say "I Phuck ...you" (probably he means: I am Phuck, and you? ) to other nations' leaders, people can rest their case.

  Ma-Gie in Viet nem - Ma-Gie in Viet nem - Ma-Gie in Viet nem

  Xứ VC th́ người dân làm ǵ được tự do đi bầu cử, mà là đảng cử đảng bầu.
  laingo10_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to laingo10 For This Useful Post:
  tctd (01-05-2017)
  Old 01-05-2017   #4
  NongDan
  NongDan's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Feb 2013
  Posts: 27,800
  Thanks: 373
  Thanked 789 Times in 687 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 28
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14993
  Default

  Ông già lắm mưu sử dụng mạng xă hội để thăm ḍ dư luận...
  NongDan_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  Những Bài Nóng Nhất Hiện Nay (Most Popular)

  Xuân Mai và các sao gốc Việt ở Mỹ: người hạnh phúc, kẻ khốn khổ

  Cả chục ngh́n người Trung Quốc đổ dồn về cửa khẩu Móng Cái chẳng khác nào 1 cuộc xâm lăng thực sự

  Cha con nhà TT Trump: cha nói 1 đằng con làm 1 nẻo

  Người người bỏ Quận Cam đi, nơi nhiều người Việt sinh sống nhất

  Mỹ: Bệnh nhân vào viện v́ đau bụng, bác sĩ tá hỏa khi mổ bụng bệnh nhân

  California, Mỹ: Uống trà thảo mộc ở tiệm người Hoa, một tử vong, một nguy kịch

  T́nh cũ tiết lộ những sự thật gây choáng về Châu Tinh Tŕ

  Chuyện t́nh đũa lệch của Hoàng Kiều và Ngọc Trinh đă được... phổ nhạc

  Ca sĩ hải ngoại Thanh Hà được đạo diễn "Kong" ưu ái

  Jimmii Nguyễn trải ḷng về nhạc Bolero như thứ quư giá nhất c̣n lại từ chế độ VNCH

  Vụ tấn công ở sân bay Orly khiến nước cả nước Pháp phải rùng ḿnh

  Kư ức đầy nước mắt của người con sống lưu vong 42 năm ở xứ người Nhân mùa Quốc Hận
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.13380 seconds with 14 queries