News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ khẳng định nước Nga chưa đủ tầm là "đối thủ" của ḿnh mà phải là …
Click image for larger version

Name:	undefined_shyl.jpg
Views:	0
Size:	69.1 KB
ID:	979979  
Mỹ và Nga đang trong một mối quan hệ hết sức căng thẳng. Và nguyên nhân của điều này đă được Mỹ phân tích và khẳng định rơ, đó không hề là vấn đề với cả nước Nga. Vấn đề chỉ xuất phát từ một người duy nhất chính là ông Putin. Ông Putin là nguyên nhân khiến Mỹ luôn trong t́nh trạng đối đầu trực tiếp với Nga.

Ông Putin sẽ phải có những động thái mới ǵ trong năm 2017 để giảm đi những căng thẳng giữa hai quốc gia?

Liệu có can thiệp “thái quá” trong bầu cử tổng thống Mỹ?

Ngày 28-12, tổng thống Barack Obama đă phát lệnh trục xuất 35 nhà ngoại giao của Nga và áp lệnh trừng phạt với hai cơ quan t́nh báo Nga v́ cáo buộc liên quan tới loạt tấn công mạng nhằm vào các tổ chức chính trị của Mỹ trong cuộc bầu cử tổng thống 2016.

Các biện pháp trả đũa được đưa ra trong những ngày cuối cùng nhiệm kỳ tổng thống của ông Obama đă đánh dấu một "điểm rơi" mới trong quan hệ vốn đă ở mức rất thấp giữa Mỹ và Nga. Quan hệ giữa hai nước vốn đă xấu đi nhiều sau các vấn đề liên quan tới Ukraine và Syria.

Trong số một loạt các tuyên bố, chính quyền Mỹ cũng công khai các mẫu phần mềm mă độc và các chứng cứ khác tố cáo hoạt động tấn công mạng của Nga, trong đó có cả các địa chỉ mạng máy tính thường được hacker Nga sử dụng trong các cuộc tấn công.

Theo nhà phân tích Frida Ghitis, quyết định của ông Obama sẽ khiến Donald Trump khó có thể đảo ngược t́nh h́nh khi lên nắm quyền vào tháng 1 tới. Bởi đây là dấu hiệu thể hiện sự ủng hộ của ông Obama đối với kết luận của các cơ quan an ninh Mỹ. Nhiều thành viên trong đảng Cộng ḥa cũng bày tỏ quan điểm tương tự.Nghị sĩ Mỹ thuộc đảng Cộng ḥa, Lindsay Graham nói ngày 28.12: “Nga đang cố thay đổi nền dân chủ trên thế giới”. Thượng Nghị sĩ John McCain gọi hành động của Nga là không thể chấp nhận được.

Đáng chú ư, hai thành viên thuộc đảng Cộng ḥa đưa ra tuyên bố tại Latvia, quốc gia Baltic luôn lo ngại trước viễn cảnh bị Nga tấn công.

Nhà phân trích chính trị cho hay, ông Obama đă đi nước cờ cao tay, đẩy trách nhiệm về phía Donald Trump.

Ai chịu trách nhiệm?

Khi cơ quan t́nh báo của Mỹ đổ lỗi cho Nga xung quanh vụ tấn công mạng bầu cử Mỹ 2016, người mà họ muốn chỉ đích danh là Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Dường như ông Putin đang cố gắng giảm tính ảnh hưởng của Mỹ nhưng vẫn đảm bảo lợi ích cho Nga. Tổng thống Nga Vladimir Putin đă cảm ơn sự ủng hộ của nước Nga cho những thành công năm 2016, khẳng định ảnh hưởng của nước Nga đến thế giới.

“Chúng tôi đang cố gắng và sẽ nỗ lực để thành công và đạt được mục tiêu đề ra. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các chiến thắng và thành tựu mà nước Nga đă đạt được bởi sự thông cảm và tin tưởng của người dân dành cho tôi. Và chính điều này là sự chân thành làm nên một năm thành công 2016”, ông Putin nói.

Ông Putin luôn là “thần tượng” của nước Nga. Vị trí của ông Putin đối với thế giới sẽ c̣n phụ thuộc vào tiến tŕnh ḥa b́nh của Syria, sự ủng hộ của các chính trị gia phương Tây đối với Moscow. Điều này có thể nh́n vào những ǵ ông Putin đă làm trong suốt 12 tháng qua và giả thiết đặt ra là không ǵ có thể ngăn được Kremlin. Giờ đây, nước Nga không c̣n là Liên bang Xô-Viết, không c̣n có chiến tranh lạnh và Moscow không c̣n duy tŕ sự thống trị như trước kia được nữa.

Mọi mục tiêu ông Putin đặt ra đều phải có ảnh hưởng ít nhiều của nước Mỹ, quyền lực cũng có thể suy yếu khi kinh tế khủng hoảng. Hiện tại, ông Trump có thể đang xem Nga như một người bạn thân bởi những động thái thân thiện và cởi mở gần đây đối với Nga.

Theo nhà nghiên cứu cấp cao Trung tâm Carnegie Moscow, ông Putin đang cố gắng bắt nhịp với quy luật mới của thế giới với sự trợ giúp ít ỏi từ phương Tây. Tuy nhiên, sự suy yếu kinh tế Nga lại đang là một vấn đề lo ngại.

Theo tờ Moscow Time, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga lao dốc trầm trọng, thấp hơn hẳn so với Italy, Brazil và Canada.

Ông Putin liệu có giảm đi danh tiếng. 53% người Nga vẫn nghĩ rằng nước Nga đang đi đúng hướng. Liệu ông Putin có chiến thắng trong bầu cử tổng thống năm 2018. Người dân Nga có c̣n tín nhiệm vào lănh đạo của họ hay không? Điều đó c̣n phụ thuộc vào chính ông Putin trong sự tương tác với thế giới, trong đó có Mỹ trong thời gian tới.

Bài cùng thể loại :

 • PinaColada
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-04-2017
  Reputation: 15075


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 41,312
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	undefined_shyl.jpg
Views:	0
Size:	69.1 KB
ID:	979979  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,778 Times in 1,620 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 0 Post(s)
  Rep Power: 42 PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  Old 01-04-2017   #2
  viencent
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 4,173
  Thanks: 4
  Thanked 692 Times in 436 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 89 Post(s)
  Rep Power: 5
  viencent Reputation Uy Tín Level 5
  viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5viencent Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5994
  Default

  ông Putin có chiến thắng trong bầu cử tổng thống năm 2018. Người dân Nga có c̣n tín nhiệm vào lănh đạo của họ hay không?
  măi măi và măi măi.. lănh tụ CS chỉ có 1...đến lúc chết...
  dù là tên hèn thô lỗ ích kỷ và tàn ác độc tài...lănh tụ chỉ có 1 người vĩ đại
  viencent_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1641

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.04885 seconds with 12 queries