News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 422
User Tag List

Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Cool 9x Việt chia sẻ bí quyết săn học bổng "bách chiến bách thắng"
Click image for larger version Name:	v1.jpg Views:	0 Size:	103.0 KB ID:	979384   Click image for larger version Name:	v2.jpg Views:	0 Size:	111.5 KB ID:	979385   Click image for larger version Name:	v3.jpg Views:	0 Size:	48.5 KB ID:	979386   Click image for larger version Name:	v12.jpg Views:	0 Size:	81.7 KB ID:	979387  

Vũ Đỗ Khanh là 9x Việt ẵm học bổng toàn phần của Đại học Oxford. Chàng trai trẻ sinh năm 1992 chia sẻ với giới trẻ bí quyết săn học bổng thành công của bản thân. Theo chia sẻ của Đỗ Khanh, chàng trai 9x đă chuẩn bị rất kỹ lưỡng và nộp hồ sơ khi thấy profile của ḿnh đă đủ mạnh.


Tạo thói quen nói đúng tiếng Anh ngay từ đầu
Chàng trai sinh năm 1992 hiện là học viên thạc sĩ Chính sách công tại Trường Quản lư Nhà nước Blavatnik, ĐH Oxford và là cựu sinh viên khoa Đông phương học, Trường ĐH Khoa học xă hội và Nhân văn TP.HCM. Khi quyết định sang Anh, Đỗ Khanh đă chuẩn bị vốn kiến thức và một "tư duy mở" để sẵn sàng đón nhận cái mới. Khi ở Việt Nam, Khanh có nhiều cơ hội luyện tập tiếng Anh. Điều này giúp cho cậu bạn tự tin hơn khi du học tại quốc gia mới.

Khanh cho biết: "Ngoài việc tự tạo môi trường rèn luyện, các bạn nên tạo thói quen nói đúng ngay từ đầu, tránh sử dụng tiếng Anh giao tiếp không chuẩn mực, không đúng ngữ pháp, dùng nhiều từ lóng. Nhiều bạn được khuyên rằng 'cứ nói đi, đừng ngại sai', nhưng việc cứ nói mà không để ư tới cái sai sẽ rất hại về lâu dài, ảnh hưởng lớn đến việc học tiếng Anh nâng cao".


Đỗ Khanh có cơ hội làm việc với nguyên Bộ trưởng Bộ an ninh nội địa Mỹ Michael Chertof

Nhờ tham gia tích cực trong các hội nhóm nên dù mới đến Anh, Khanh đă được chọn là một trong các chủ tọa nhóm thảo luận trong Hội nghị Mô phỏng Liên Hiệp Quốc tại ĐH Oxford và là thành viên đoàn giám khảo cho cuộc thi tranh luận Liên trường ĐH tại Oxford.

"Ḿnh nhớ nhất là thời điểm ḿnh 'kết bè kết cánh' tranh cử ghế trong ban chủ tịch Hội sinh viên của 'School of Government'. Lúc ấy, mọi mánh khóe được học trong lớp, từ vận động hành lang tới chiêu tṛ kết đảng phái đều được vận dụng hết. Dù căng thẳng nhưng rất vui, do trường ḿnh là 'School of Government' nên sinh viên rất cạnh tranh và đều muốn làm leader", Đỗ Khanh kể.


Đỗ Khanh và GS Louise Richardson - Hiệu trưởng ĐH Oxford

Không có đường tắt dẫn đến thành công
Không có con đường tắt dẫn đến sự thành công, mọi bí quyết hay cách viết thư để xin học bổng cũng không bằng một ḍng kinh nghiệm chứng tỏ bạn đă có thành tựu rơ ràng.

"Để có được một ḍng 'Thành viên sáng lập kiêm phó ban tổ chức chương tŕnh Giao lưu Thanh niên Việt Nam - Nhật Bản (VJYE)' trong profile, ḿnh và nhóm bạn đă mất gần nửa năm làm việc để xây dựng chương tŕnh", Đỗ Khanh cho biết.

Theo Khanh, một profile tốt để xin học bổng cần đầu tư công sức rất nhiều chứ không chỉ dựa trên các bí quyết. Bài luận về bản thân nên viết về những giá trị của bản thân và tiềm năng phát triển chứ đừng "kể khổ" v́ như vậy đồng nghĩa với việc bạn đang làm thấp giá trị và khả năng giải quyết vấn đề của bản thân. Đồng thời, nếu phải nộp các bài nghiên cứu mẫu, các bạn nên t́m hiểu hướng nghiên cứu của các giáo sư trong trường để viết về các chủ đề họ hứng thú, từ đó, khả năng bạn được nhận sẽ cao hơn. Về thư giới thiệu, người viết cho bạn cần phải làm trực tiếp hoặc liên quan đến ngành bạn học th́ mới khiến cho lá thư đó có sức nặng.


Đỗ Khanh cùng những người bạn tại Oxford

Cũng theo Khanh, các giáo sư ở Oxford yêu cầu rất cao với sinh viên nên thời gian đầu, cậu bạn hơi mệt mỏi với số lượng bài luận. Để thích nghi, Khanh tự lên lịch cụ thể cho từng tuần, chi tiết công việc mỗi ngày để tránh bị dồn ứ bài tập. Đối phó với lượng tài liệu phải đọc quá lớn, cậu bạn lập nhóm đọc với một vài người bạn thân. Mỗi tuần, các bạn phân công nhau đọc, sau đó ghi chú các nội dung chính và chia sẻ với nhau.

"Một điều ḿnh nên thích nghi nữa là hầu hết tất cả sinh viên Oxford đều giỏi. V́ thế, ai cũng có phần 'chảnh' và cái tôi rất lớn. Nhưng chỉ cần t́m được sở thích và tiếng nói chung th́ rất dễ để ḥa nhập, bản thân ḿnh cũng đă lập được một hội bạn thân rất đoàn kết tại Oxford", Đỗ Khanh tâm sự.

Những thành tích mà Đỗ Khanh đă đạt được:
- Học bổng toàn phần của ĐH Oxford năm học 2016 - 2017.
- Sinh viên Việt Nam đầu tiên được nhận vào Trường Quản lư Nhà nước Blavatnik (Blavatnik School of Government, University of Oxford), một trong những trường có đầu vào cao nhất tại ĐH Oxford.
- Năm 2013, giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương Quốc Anh do Đại sứ Quán Anh tổ chức.
- Thành viên sáng lập kiêm phó chủ nhiệm CLB Giao lưu Quốc tế IEC, ĐH KHXH-NV TP.HCM (2012 - 2014).
- Thành viên sáng lập kiêm phó ban tổ chức chương tŕnh "Giao lưu thanh niên Việt Nam - Nhật Bản" (Vietnam - Japan Youth Exchange) (2013 - 2014).
- Thành viên ban tổ chức hội thảo về sử dụng bền vững nguồn nước sông Mê Kông (2016).
- Thành viên ban biên soạn sách Guidebook "Các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và phát triển bền vững tại Việt Nam" do quỹ Ḥa b́nh và Phát triển TP.HCM xuất bản (2016).
- Chủ tọa điều phối thảo luận trong "Hội nghị Mô phỏng Liên Hiệp Quốc" tại ĐH Oxford (Oxford International Model United Nations) (2016).
- Giám khảo cuộc thi "Tranh luận Liên trường đại học" tại ĐH Oxford (Oxford Inter-Varsity Debating Competition) (2016).
- Đại biểu Diễn đàn Môi trường dành cho Sinh viên châu Á tại Nhật Bản (2012).
- Đại biểu Hội nghị Thanh niên Đông Nam Á tại Indonesia (2011)...
Advertisement
Similar Threads - Bài Tương Tự
Thread Forum
Nếu bạn có bàn tay này th́ làm việc ǵ cũng thành công, bạn là người "bách chiến bách thắng" School | Kiến thức
Với máy bay ném bom dữ tợn mới tốc độ gấp 5 lần âm thanh, Nga sẽ bách chiến bách thắng? World News|Tin Thế Giới
Video: Chú bé 2 tuổi ném bóng rổ "bách phát bách trúng" Funny Clips | Clip Vui Nhộn
Bí kíp “bách chiến bách thắng” của đội quân mạnh nhất Hy Lạp History | Lịch Sử
Nấm hương - bài thuốc chữa "bách bệnh" giá rẻ School | Kiến thức

Tin Đại Bàng (Eagle News)

Bạn gái Quang Lê sở hữu thân h́nh bốc lửa hơn Ngọc Trinh

Cảnh sát Los Angeles truy đuổi tội phạm mafia nghẹt thở ngang phim hành động

Nam thanh niên khóc nức nở trong chuyến đi t́nh nguyện lại gặp được người bạn cũ trong trại tâm thần

Hé lộ bí mật "động trời" về kho vàng 6000 tấn bị bỏ quên khiến ai cũng phát thèm…

Cuộc thử nghiệm thành công siêu vũ khí "vô tiền khoáng hậu" của Mỹ

Khâm phục 2 nữ sinh Việt chế tạo bếp năng lượng mặt trời từ phế phẩm

Bị tố lừa đảo Đức Hải vội vàng từ Mỹ về Việt Nam giải quyết

Phát hiện đám rong biển lạ, người đàn ông ṭ ṃ mang về th́ tá hỏa khi thấy thứ bên trong

Đi giao hàng trở về th́ phát hiện ngôi nhà của ḿnh đă thuộc chủ quyền của nước khác

Bài cùng thể loại :

 • june04
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  june04's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 5016


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 9,363
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version Name:	v1.jpg Views:	0 Size:	103.0 KB ID:	979384   Click image for larger version Name:	v2.jpg Views:	0 Size:	111.5 KB ID:	979385   Click image for larger version Name:	v3.jpg Views:	0 Size:	48.5 KB ID:	979386   Click image for larger version Name:	v12.jpg Views:	0 Size:	81.7 KB ID:	979387  

  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 260 Times in 235 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 10 june04 Reputation Uy Tín Level 5
  june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5
  Old 2 Weeks Ago   #2
  soft_c_hard
  soft_c_hard's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 794
  Thanks: 0
  Thanked 338 Times in 230 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 1
  soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 5
  soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 5soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 5soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 5soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 5soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 5soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 5soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 5soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 5soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 5soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 5soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 5soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5001
  Default

  ... 9x Việt chia sẻ bí quyết săn học bổng ...

  ... Theo Khanh, một profile tốt để xin học bổng cần đầu tư công sức rất nhiều chứ không chỉ dựa trên các bí quyết. ...

  Bi quyết của 9x : bạn khỏi cần ... bi quyết
  soft_c_hard_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #3
  haithuyensatcong
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2012
  Location: somewhere in pacific
  Posts: 4,596
  Thanks: 16
  Thanked 425 Times in 324 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 5
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6999
  Default

  Năm nổ vẹm cái ǵ cũng nhất và phét
  haithuyensatcong_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  Những Bài Nóng Nhất Hiện Nay (Most Popular)

  Mỹ công bố bức ảnh chưa từng có của ông Obama

  Quang Lê được Hoa hậu đưa ra sân bay về Mỹ bằng xế xịn

  McDonald's rút khỏi China, bán lại cho chính phủ

  Xin cầu nguyện cho cô bé 13 tuổi xấu số bị trăn nuốt sống

  Thâm nhập cuộc sống thực đầy nỗi niềm của Hoài Linh sau ánh đèn sân khấu

  Chấn động B́nh Dương: Mẹ thoi thóp bên thi thể con 8 tháng tuổi

  Cali lại sắp hứng chịu giông tố mới

  Ngôi sao Trung Quốc bất ngờ bị phanh phui chuyện bê tha

  Quyết định đầy bất ngờ của cặp vợ chồng vô sinh có con theo cách không giống ai.

  Đă có h́nh kẻ bắn chết ông Việt kiều Úc trước vợ con

  Mexico "tuyên chiến" với Trump!

  Nội bộ Nhà Trắng rối ren v́ quyết định của ông Trump
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17862 seconds with 14 queries