News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 509
User Tag List

Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Cool 9x Việt chia sẻ bí quyết săn học bổng "bách chiến bách thắng"
Click image for larger version Name:	v1.jpg Views:	0 Size:	103.0 KB ID:	979384   Click image for larger version Name:	v2.jpg Views:	0 Size:	111.5 KB ID:	979385   Click image for larger version Name:	v3.jpg Views:	0 Size:	48.5 KB ID:	979386   Click image for larger version Name:	v12.jpg Views:	0 Size:	81.7 KB ID:	979387  

Vũ Đỗ Khanh là 9x Việt ẵm học bổng toàn phần của Đại học Oxford. Chàng trai trẻ sinh năm 1992 chia sẻ với giới trẻ bí quyết săn học bổng thành công của bản thân. Theo chia sẻ của Đỗ Khanh, chàng trai 9x đă chuẩn bị rất kỹ lưỡng và nộp hồ sơ khi thấy profile của ḿnh đă đủ mạnh.


Tạo thói quen nói đúng tiếng Anh ngay từ đầu
Chàng trai sinh năm 1992 hiện là học viên thạc sĩ Chính sách công tại Trường Quản lư Nhà nước Blavatnik, ĐH Oxford và là cựu sinh viên khoa Đông phương học, Trường ĐH Khoa học xă hội và Nhân văn TP.HCM. Khi quyết định sang Anh, Đỗ Khanh đă chuẩn bị vốn kiến thức và một "tư duy mở" để sẵn sàng đón nhận cái mới. Khi ở Việt Nam, Khanh có nhiều cơ hội luyện tập tiếng Anh. Điều này giúp cho cậu bạn tự tin hơn khi du học tại quốc gia mới.

Khanh cho biết: "Ngoài việc tự tạo môi trường rèn luyện, các bạn nên tạo thói quen nói đúng ngay từ đầu, tránh sử dụng tiếng Anh giao tiếp không chuẩn mực, không đúng ngữ pháp, dùng nhiều từ lóng. Nhiều bạn được khuyên rằng 'cứ nói đi, đừng ngại sai', nhưng việc cứ nói mà không để ư tới cái sai sẽ rất hại về lâu dài, ảnh hưởng lớn đến việc học tiếng Anh nâng cao".


Đỗ Khanh có cơ hội làm việc với nguyên Bộ trưởng Bộ an ninh nội địa Mỹ Michael Chertof

Nhờ tham gia tích cực trong các hội nhóm nên dù mới đến Anh, Khanh đă được chọn là một trong các chủ tọa nhóm thảo luận trong Hội nghị Mô phỏng Liên Hiệp Quốc tại ĐH Oxford và là thành viên đoàn giám khảo cho cuộc thi tranh luận Liên trường ĐH tại Oxford.

"Ḿnh nhớ nhất là thời điểm ḿnh 'kết bè kết cánh' tranh cử ghế trong ban chủ tịch Hội sinh viên của 'School of Government'. Lúc ấy, mọi mánh khóe được học trong lớp, từ vận động hành lang tới chiêu tṛ kết đảng phái đều được vận dụng hết. Dù căng thẳng nhưng rất vui, do trường ḿnh là 'School of Government' nên sinh viên rất cạnh tranh và đều muốn làm leader", Đỗ Khanh kể.


Đỗ Khanh và GS Louise Richardson - Hiệu trưởng ĐH Oxford

Không có đường tắt dẫn đến thành công
Không có con đường tắt dẫn đến sự thành công, mọi bí quyết hay cách viết thư để xin học bổng cũng không bằng một ḍng kinh nghiệm chứng tỏ bạn đă có thành tựu rơ ràng.

"Để có được một ḍng 'Thành viên sáng lập kiêm phó ban tổ chức chương tŕnh Giao lưu Thanh niên Việt Nam - Nhật Bản (VJYE)' trong profile, ḿnh và nhóm bạn đă mất gần nửa năm làm việc để xây dựng chương tŕnh", Đỗ Khanh cho biết.

Theo Khanh, một profile tốt để xin học bổng cần đầu tư công sức rất nhiều chứ không chỉ dựa trên các bí quyết. Bài luận về bản thân nên viết về những giá trị của bản thân và tiềm năng phát triển chứ đừng "kể khổ" v́ như vậy đồng nghĩa với việc bạn đang làm thấp giá trị và khả năng giải quyết vấn đề của bản thân. Đồng thời, nếu phải nộp các bài nghiên cứu mẫu, các bạn nên t́m hiểu hướng nghiên cứu của các giáo sư trong trường để viết về các chủ đề họ hứng thú, từ đó, khả năng bạn được nhận sẽ cao hơn. Về thư giới thiệu, người viết cho bạn cần phải làm trực tiếp hoặc liên quan đến ngành bạn học th́ mới khiến cho lá thư đó có sức nặng.


Đỗ Khanh cùng những người bạn tại Oxford

Cũng theo Khanh, các giáo sư ở Oxford yêu cầu rất cao với sinh viên nên thời gian đầu, cậu bạn hơi mệt mỏi với số lượng bài luận. Để thích nghi, Khanh tự lên lịch cụ thể cho từng tuần, chi tiết công việc mỗi ngày để tránh bị dồn ứ bài tập. Đối phó với lượng tài liệu phải đọc quá lớn, cậu bạn lập nhóm đọc với một vài người bạn thân. Mỗi tuần, các bạn phân công nhau đọc, sau đó ghi chú các nội dung chính và chia sẻ với nhau.

"Một điều ḿnh nên thích nghi nữa là hầu hết tất cả sinh viên Oxford đều giỏi. V́ thế, ai cũng có phần 'chảnh' và cái tôi rất lớn. Nhưng chỉ cần t́m được sở thích và tiếng nói chung th́ rất dễ để ḥa nhập, bản thân ḿnh cũng đă lập được một hội bạn thân rất đoàn kết tại Oxford", Đỗ Khanh tâm sự.

Những thành tích mà Đỗ Khanh đă đạt được:
- Học bổng toàn phần của ĐH Oxford năm học 2016 - 2017.
- Sinh viên Việt Nam đầu tiên được nhận vào Trường Quản lư Nhà nước Blavatnik (Blavatnik School of Government, University of Oxford), một trong những trường có đầu vào cao nhất tại ĐH Oxford.
- Năm 2013, giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương Quốc Anh do Đại sứ Quán Anh tổ chức.
- Thành viên sáng lập kiêm phó chủ nhiệm CLB Giao lưu Quốc tế IEC, ĐH KHXH-NV TP.HCM (2012 - 2014).
- Thành viên sáng lập kiêm phó ban tổ chức chương tŕnh "Giao lưu thanh niên Việt Nam - Nhật Bản" (Vietnam - Japan Youth Exchange) (2013 - 2014).
- Thành viên ban tổ chức hội thảo về sử dụng bền vững nguồn nước sông Mê Kông (2016).
- Thành viên ban biên soạn sách Guidebook "Các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và phát triển bền vững tại Việt Nam" do quỹ Ḥa b́nh và Phát triển TP.HCM xuất bản (2016).
- Chủ tọa điều phối thảo luận trong "Hội nghị Mô phỏng Liên Hiệp Quốc" tại ĐH Oxford (Oxford International Model United Nations) (2016).
- Giám khảo cuộc thi "Tranh luận Liên trường đại học" tại ĐH Oxford (Oxford Inter-Varsity Debating Competition) (2016).
- Đại biểu Diễn đàn Môi trường dành cho Sinh viên châu Á tại Nhật Bản (2012).
- Đại biểu Hội nghị Thanh niên Đông Nam Á tại Indonesia (2011)...
Advertisement
Similar Threads - Bài Tương Tự
Thread Forum
Nếu bạn có bàn tay này th́ làm việc ǵ cũng thành công, bạn là người "bách chiến bách thắng" School | Kiến thức
Với máy bay ném bom dữ tợn mới tốc độ gấp 5 lần âm thanh, Nga sẽ bách chiến bách thắng? World News|Tin Thế Giới
Video: Chú bé 2 tuổi ném bóng rổ "bách phát bách trúng" Funny Clips | Clip Vui Nhộn
Bí kíp “bách chiến bách thắng” của đội quân mạnh nhất Hy Lạp History | Lịch Sử
Nấm hương - bài thuốc chữa "bách bệnh" giá rẻ School | Kiến thức

Tin Đại Bàng (Eagle News)

Video: Linh cẩu bất ngờ bị trăn nuốt chửng khiến các nhà khoa học kinh ngạc

Con dâu Hoàng Kiều lên mạng bóc mẽ tṛ khoe hàng hiệu đểu của Ngọc Trinh

Tổng thống Trump chia sẻ kinh nghiệm làm giàu ở Mỹ với người Việt

Thêm một thành phố ở California chính thức cấm treo cờ đỏ sao vàng CSVN

Nữ quân nhân Mỹ xinh đẹp kể chuyện bị tung “ảnh nóng”

Mỹ: Lịch sự đề nghị giúp đỡ bị đánh hội đồng cho tơi tả

Trump giận giữ muốn bỏ tù người diễn cảnh bắn tổng thống

Hàn Quốc chấn động v́ đặc nhiệm tàu ngầm Triều Tiên đổ bộ

Bạn có biết điều "kỳ diệu" sẽ xảy ra khi trộn gừng với rượu trắng rồi thoa lên bụng?

Bài cùng thể loại :

 • june04
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  june04's Avatar
  Release: 01-03-2017
  Reputation: 5016


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 10,655
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version Name:	v1.jpg Views:	0 Size:	103.0 KB ID:	979384   Click image for larger version Name:	v2.jpg Views:	0 Size:	111.5 KB ID:	979385   Click image for larger version Name:	v3.jpg Views:	0 Size:	48.5 KB ID:	979386   Click image for larger version Name:	v12.jpg Views:	0 Size:	81.7 KB ID:	979387  

  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 323 Times in 290 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 11 june04 Reputation Uy Tín Level 5
  june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5
  Old 01-03-2017   #2
  soft_c_hard
  soft_c_hard's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 942
  Thanks: 0
  Thanked 377 Times in 261 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 1
  soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4
  soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4992
  Default

  ... 9x Việt chia sẻ bí quyết săn học bổng ...

  ... Theo Khanh, một profile tốt để xin học bổng cần đầu tư công sức rất nhiều chứ không chỉ dựa trên các bí quyết. ...

  Bi quyết của 9x : bạn khỏi cần ... bi quyết
  soft_c_hard_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-06-2017   #3
  haithuyensatcong
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2012
  Location: somewhere in pacific
  Posts: 5,044
  Thanks: 17
  Thanked 488 Times in 370 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Rep Power: 6
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6985
  Default

  Năm nổ vẹm cái ǵ cũng nhất và phét
  haithuyensatcong_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  Những Bài Nóng Nhất Hiện Nay (Most Popular)

  7 thực phẩm giúp bạn thanh lọc máu tốt nhất

  Vạch trần sự thực khủng khiếp đằng sau các nhà hàng của người TQ tại Việt Nam

  Bác sĩ gốc Việt chỉnh xương ở Mỹ đă bị lật tẩy chiêu tṛ

  Video: Đảng viên Cộng Sản có được nhập quốc tịch Mỹ không?

  Video: Xem khoảnh khắc bảo vệ ngân hàng ở Mỹ hạ gục tên cướp có súng lục

  Suưt chút nữa th́ một thảm hoạ hàng không nữa đă diễn ra

  Video: Hùng Cửu Long lên tiếng về việc kiện 2 thành phố Mỹ

  Video: Đan Nguyên vừa về TT Thúy Nga lập tức đă được song ca với ca sĩ số 1 Như Quỳnh

  Nhật đưa quân ra Biển Đông, đánh dấu sự trở lại

  Hà Hồ và Cường đô la lại "tái hợp" trong đêm

  Điều ǵ quyết định người Mỹ mua nhà?

  Vị trí tốt nhất trong nhà để đặt thiết bị Wi-Fi !
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.10342 seconds with 14 queries