News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default T́m cách trả lại túi đồ, người đàn ông vô gia cư trở thành người có nhà
Click image for larger version

Name:	3.JPG
Views:	0
Size:	34.0 KB
ID:	979037  
Ḷng tốt bao giờ cũng được trân trọng. Đặc biệt với một người đàn ông vô gia cư ở Anh. Sau khi ông ta t́m cách trả lại chủ nhân túi đồ mà ông nhặt được, ông đă được cả cộng đồng mạng cảm kích và điều kỳ diệu đă xảy ra...

Hành động tử tế của ông được cộng đồng mạng cảm kích và họ đă chung tay tặng ông một khoản tiền lớn, thậm chí một người dân địa phương đă cung cấp căn hộ cho ông tá túc miễn phí.

Tờ Mirror đưa tin, mới đây, một người đàn ông vô gia cư tên Gary nhặt được một túi đồ mua sắm để quên trong một buồng điện thoại công cộng ở gần cửa hàng thời trang Greenwoods Menswear tại thành phố Liverpool, Anh.

Ông t́m thấy trong túi đồ này một bộ đồ com-lê trị giá khoảng 140 bảng (4 triệu VND) và một số món đồ khác. Giá trị tổng cộng các món đồ khoảng 200 bảng (5,6 triệu đồng VN).

Gary, người đang cần điều trị y tế sau khi bị một nhóm côn đồ đánh đập dă man vài tuần trước đó, đă ngay lập tức gọi điện cho cửa hàng Greenwoods Menswear nhằm t́m kiếm chủ nhân của túi đồ để trả lại. Les, người quản lư của cửa hàng Greenwoods Menswear đă liên hệ được vị khổ chủ tên Lewis Roberts và bảo người này đến gặp Gary để nhận lại.

Les nói: “Ông ấy có thể bán nó nhưng đă không làm như vậy. Thật hết sức ngạc nhiên là ông ấy thậm chí c̣n gọi điện cho chúng tôi”.

Sau khi nhận lại túi đồ, Lewis Roberts đă chia sẻ câu chuyện này lên tài khoản Facebook của anh để ca ngợi cách cư xử không tham lam của Gary và kêu gọi mọi người kiếm việc giúp cho ông ấy v́ Gary vốn là một đầu bếp.

Anh viết: “Gary đă nhặt được túi mua sắm của tôi để quên ở Liverpool và đă liên hệ với cửa hàng để trả nó lại... Dù đang vô gia cư, ông ấy vẫn trả lại các món đồ có thể dễ dàng bán”.

Hàng ngàn người đă vào b́nh luận khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục trước hành động đẹp của Gary. Nhiều người đă giới thiệu nơi để ông đến xin việc. Thậm chí, một người dân ở Liverpool đă cung cấp một căn hộ cho Gary ở miễn phí.

Khi đọc được câu chuyện trên Facebook của Roberts, ngày 27.12, một người đàn ông tên Darren Galvin đă lên trang gofundme.com để kêu gọi quyên góp hỗ trợ cho Gary 2.000 bảng (56 triệu đồng VN). Cho đến sáng nay (2.1.2017), số tiền mà mọi người giúp Gary đă vượt mục tiêu đề ra và đă lên hơn 6.500 bảng (khoảng 181 triệu đồng VN).

Người đại diện của chuỗi cửa hàng thời trang Greenwoods Menswear cho biết họ sẽ tặng cho Gary một chiếc áo ấm có mũ trùm đầu cao cấp để giúp ông tránh được cái rét của mùa đông. Ngoài ra, chuỗi cửa hàng này cũng đang cân nhắc cho ông phỏng vấn xin việc trong tương lai.Gary và Darren Galvin (phải), người kêu gọi quyên góp hỗ trợ Gary trên trang gofundme.com. ẢNH CHỤP MÀN H̀NH TRANG WEB MIRROR.

Người đại diện nói: “Chúng tôi nghĩ những ǵ ông ấy đă làm cực kỳ phi thường. Đó là một hành động tử tế. Ông ấy đă giúp một trong những khách hàng của chúng tôi nên chúng tôi cũng muốn giúp ông ấy”.

Khi được hỏi về hành động của ḿnh, ông Gary nói: “Lư do tôi trả lại túi đồ là v́ tôi nghĩ người ta mua bộ đồ com-lê v́ một mục đích nào đó, có thể để dự đám cưới, tang lễ, buổi tiệc, và tôi muốn người này nhận lại nó. Tôi có thể bán nó nhưng đó không phải là con người tôi. Tôi không có ǵ đặc biệt cả, chỉ làm những ǵ tôi cho là đúng”.

Therealtz © VietBF

Bài cùng thể loại :

 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-02-2017
  Reputation: 10042


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 30,636
  Last Update: 01-03-2017 : 01:40 Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.JPG
Views:	0
Size:	34.0 KB
ID:	979037  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 1,717 Times in 1,594 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 31 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  ogvn (01-02-2017)
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2979

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.09969 seconds with 13 queries