News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dị nhân cao 2m18 khổng lồ nhất VN
Click image for larger version

Name:	55.jpg
Views:	0
Size:	144.0 KB
ID:	978653   Click image for larger version

Name:	66.jpg
Views:	0
Size:	41.9 KB
ID:	978654  
VBF-Tại Miền Tây có 1 người đàn ông cao tới 2m18 nặng gần 100kg và có sức khỏe khủng khiếp nhưng lại có cuộc sống khó khăn đang là tâm điểm của dư luận trong mấy ngày qua.Theo người thân th́ ngay từ bé ông đă là 1 đứa trẻ cao lớn và khỏe mạnh đến nỗi gia đ́nh không có đủ quần áo cho ông mặc...Thế nhưng ông lại là 1 người nhận thức kém nên chính v́ thế mà cuộc sống khó khăn luôn bủa vây...
Sức mạnh vô song
Hôm chúng tôi đến nhà ông ở ấp Trường Trung A, xă Tân Thới, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ, người đàn ông 60 tuổi này đă rất chậm chạp, giọng nói tiếng được tiếng mất nhưng dáng người th́ vẫn “sừng sững” như thời trai trẻ.
Ông Nguyễn Văn Hóa (86 tuổi, cha của ông Y) kể trước đây, vợ chồng ông sinh 3 người con nhưng nuôi không được. Đến năm 1956, theo hướng dẫn của người chị, vợ chồng ông đến một nhà bảo sanh tại Cần Thơ nhận ông Y làm con nuôi. “Lúc đó, thằng Y chỉ 3 ngày tuổi nhưng trắng trẻo, lớn hơn rất nhiều so với những đứa trẻ sơ sinh cùng trang lứa. Chúng tôi chỉ biết mẹ nó gốc Đồng Tháp và có khả năng nó là một đứa trẻ lai”, ông Hóa kể.

Do những người con trước, ông Hóa nuôi khó khăn nên đă đặc biệt chăm sóc ông Y chu đáo. Và từ đó, vợ chồng ông sinh thêm 7 người con. Ông Y lúc nhỏ lớn nhanh như thổi tuy nhiên nói chuyện chậm, nhận thức không bằng những người cùng trang lứa. “Thời bao cấp phải mua vải may quần áo bằng tem phiếu. Nhưng hễ cần may quần áo cho thằng Y th́ phải 3 - 4 người trong nhà "nhịn" để nhường suất vải cho nó”, ông Hóa nhớ lại.
Anh Nguyễn Thống Lĩnh (em thứ 7 của ông Y) cho biết đến tuổi trưởng thành, ông Y cao khoảng 2m18, nặng khoảng 100 kg. Hiện giờ, ông Y đă lớn tuổi, nhưng mới đây có người đến đo th́ thấy ông vẫn cao 2m14, tay chân lêu nghêu.
Anh Lĩnh kể lại: “Thời trai trẻ sức vóc anh Y gấp nhiều lần người b́nh thường. Bao lúa gần 3 giạ (hơn 50kg) không cần ai đỡ anh một ḿnh bốc lên vác đi như chơi. Tôi c̣n nhớ cái gàu xúc đất của anh bề ngang gần 0,4 m, dài khoảng 0,6 m, tuy đứng dưới mương nhưng anh quăng cục đất xa cả chục mét. Rồi có lần, gia đ́nh thu hoạch gần 10 công lúa, trong khi lúc này thời tiết khô, trên ruộng chỉ c̣n đường nước nhỏ dọc theo luống cày, vậy mà anh Y một ḿnh chất lúa vô chiếc xuồng lớn rồi dùng dây thừng kéo xuồng di chuyển ra xa khoảng 700 m đến chỗ máy tuốt lúa”.

Ngoài sức khỏe vô song, một điều dễ nhận biết ở ông Y chính là bàn chân khổng lồ nên không có dép giày nào để ông mang vừa. Ông Hóa kể lúc ông Y trưởng thành, thấy con đi chân không tội quá nên ông thuê thợ từ Cần Thơ vô rồi xin vỏ vỏ máy cày về làm dép. “Thợ cứ đo cắt liên tục nhưng khi mang vô thử lúc thiếu chiều dài, lúc chật bề ngang nên 2 vỏ máy cày chỉ làm đúng được… 1 đôi dép. Đôi dép này mang không lâu sau rồi cũng hư, nhiều người thấy vậy t́m mua dép, giày lớn tặng cho Y, một số người ở nước ngoài gửi dép về cũng mang không vừa nên thằng Y đành đi chân không cho đến bây giờ”, ông Hóa nói.
Cuộc sống khốn khó

Trước đây, mặc dù gia đ́nh ông Hóa rất quan tâm lo cho ông Y ăn học, rồi mướn gia sư về dạy nhưng do ông học trước quên sau nên không thể theo việc học, rồi chỉ dùng sức vóc hơn người để làm mướn kiếm sống. Tuy hơi ngờ nghệch nhưng ông Y rất hiền, có hiếu với cha mẹ, thương các em nên ai cũng quư. Hễ ai mướn ǵ ông cũng làm, từ đốn cây, hái dừa, đắp đất, vác lúa… cứ việc ǵ nặng nhọc là người trong xă lại tới gọi ông.
Rảnh th́ ông vác chài đi rảo khắp các con kênh rạch, kiếm cá tôm về cho cha mẹ. Do ngờ nghệch, không biết tính toán nên ông Y hay bị người xấu gạt. Có khi làm 2 - 3 ngày người ta chỉ trả tiền công 1 ngày, ông cũng bỏ túi. Mà tiền làm bao nhiêu, ông đem về đưa hết cho mẹ mua gạo ăn. Rồi gần đây, thấy ông sống khổ, một chủ đại lư vé số tại Phong Điền đưa cho ông vé số đi bán nhưng bị người gian gạt lấy hết vé số, thương t́nh chủ cũng không bắt đền.

Bây giờ lớn tuổi, ông Y đang có cuộc sống rất khó khăn. Ông đang ở một ḿnh trong căn nhà nhỏ lợp tôn do một nhà hảo tâm đứng ra cất tặng. Do trước đây ông từng mổ sa ruột nên bây giờ đi đứng rất khó khăn, mắt mờ. Ông Y c̣n mang nhiều chứng bệnh trong người nhất là bệnh trĩ rất nặng. Đặc biệt bàn tay phải của ông trong một lần lao động vô t́nh chặt trúng bây giờ di tật, cầm nắm rất khó khăn. “Giờ không đi làm mướn nữa, nó đi lang thang suốt, ai cho gạo, đồ ăn th́ mang về. Lần đó, người ta thương cho cả bao gạo, cái chân nó yếu nhưng ráng vác về nhà, đi liêu xiêu giữa đường, chút nữa là bị xe đụng. Vậy mà ráng vác bao gạo về tới nhà”, ông Hóa nói mà rớt nước mắt.

C̣n chị Nguyễn Thị Hồng Phượng (người em thứ 6 đang ở cạnh nhà ông Y) cho biết ông Y rất thích nuôi gà, cá. Hễ ai cho tiền là ông mua gà con về thả trong vườn. Ông Y cũng thường xuyên mua cá trê thả xuống ao, rồi tự đi bắt ốc đập ra cho cá ăn. Ao cá của ông Y giờ đặc kín nhưng do nhiều lứa nên chúng không lớn. Song, dù sao đó cũng là niềm vui duy nhất của 'dị nhân' khổng lồ này. Để giúp anh, mỗi ngày chị Phượng lo cho ông Y ăn, rồi qua nhà gom đồ giặt giũ.
Ông Phạm Văn Vẹn, Trưởng ấp Trường Trung A, cho biết: “Hiện nay mỗi tháng ông Y được nhận bảo trợ xă hội 540.000 đồng. Ngoài ra, khi có các chương tŕnh từ thiện tặng quà, địa phương đều quan tâm ưu tiên cho ông Y”.

Bài cùng thể loại :

 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-01-2017
  Reputation: 20030


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 53,522
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	55.jpg
Views:	0
Size:	144.0 KB
ID:	978653   Click image for larger version

Name:	66.jpg
Views:	0
Size:	41.9 KB
ID:	978654  
  Romano_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 2,398 Times in 1,979 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 54 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
  2756 (01-15-2017)
  Old 01-02-2017   #2
  NongDan
  NongDan's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Feb 2013
  Posts: 32,324
  Thanks: 595
  Thanked 1,359 Times in 1,069 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 537 Post(s)
  Rep Power: 33
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14989
  Default

  quá tiếc, nếu c̣n trẻ chắc chắn sẽ là VĐV bóng chuyền.
  NongDan_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-11-2017   #3
  tungdao47
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2014
  Posts: 1,135
  Thanks: 0
  Thanked 256 Times in 153 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 71 Post(s)
  Rep Power: 2
  tungdao47 Reputation Uy Tín Level 1tungdao47 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 116
  Default

  anh em sinh đôi với thằng Hoàng Kiều "tỉ phú tỉ phát" đấy !!!
  tungdao47_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 3127

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06635 seconds with 12 queries