News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cô bé nghèo nhận được điều kỳ diệu sau 30 năm trả lại chiếc cặp nhặt được
Click image for larger version

Name:	28.jpeg
Views:	0
Size:	118.5 KB
ID:	978415  
Có lẽ trên trái đất này đâu đó vẫn c̣n những con người tuyệt vời và v́ thế vẫn có những điều kỳ diệu xảy ra. Và đó là câu chuyện xảy ra dưới đây với một cô bé nghèo Trung Quốc. Để rồi sau 20 năm được việc tốt một cách vô tư cô nhận được điều kỳ diệu.

Vào buổi tối cách đây 20 năm về trước, một vị phu nhân ở Chiết Giang, Trung Quốc đă đánh rơi chiếc túi đựng tài sản trị giá lên tới 100.000 tệ (tương đương 330 triệu đồng) cùng một tập tài liệu nghiên cứu Thị trường tuyệt mật của chồng ḿnh - một thương nhân có tiếng - ở trong bệnh viện.Bất chấp đêm hôm khuya khoắt, vị thương nhân vội vàng lao đến bệnh viện t́m kiếm trong vô vọng. Khi ông vừa tới nơi đă bị thu hút bởi một bé gái gầy yếu đang đứng dựa vào bức tường trắng toát giữa hành lang sâu hun hút. Có lẽ bức tường ấy rất lạnh, nên toàn thân cô bé không ngừng run rẩy, tay ôm chặt một chiếc túi không buông, và trùng hợp thay, đó lại chính là chiếc túi mà vợ của vị thương nhân nọ mới đánh rơi.

Vị thương nhân nhanh chóng t́m hiểu và biết được cô bé tên là Hà Vũ Đ́nh, theo bố vào bệnh viện chữa trị một căn bệnh hiểm nghèo. Gia đ́nh họ rất nghèo, phải bán hết đồ đạc để có tiền lo cho người bố, thế nhưng hiện tại, họ thậm chí c̣n chẳng đủ tiền chi trả cho 1 đêm nằm viện. Nếu như hôm nay vẫn không chạy vạy được tiền, th́ sáng mai họ sẽ bị đuổi ra khỏi nơi này.

Buổi tối hôm ấy, cô bé Hà Vũ Đ́nh buồn bă đi lại dọc hành lang. Đứa trẻ ngây thơ lo sợ ngày mai bác sĩ sẽ đuổi bố ḿnh ra khỏi pḥng bệnh nên đă dập đầu quỳ lạy những người đi ngang qua để cầu xin sự trợ giúp.

Đột nhiên, cô bé nh́n thấy một người phụ nữ đang đi từ trên gác xuống đánh rơi chiếc túi kẹp dưới cánh tay. Bởi v́ c̣n rất nhiều đồ đạc nên người phụ nữ này dường như không phát hiện ra ḿnh vừa làm rơi đồ.

Khi đó, ở hành lang không c̣n ai ngoài Hà Vũ Đ́nh. Cô bé nhanh nhẹn chạy tới nhặt chiếc túi rồi đuổi theo người phụ nữ giàu có ra đến tận cửa. Tuy nhiên, một chiếc xe con bóng loáng đă chở bà ấy đi rất xa rồi.

Trước t́nh cảnh này, Hà Vũ Đ́nh đành mang chiếc túi trở về pḥng bệnh của bố. Cả gia đ́nh họ đă bị sốc khi mở chiếc túi đựng đầy đồ giá trị ấy ra xem. Cô bé Hà Vũ Đ́nh hiểu rằng, số tiền đó chắc chắn đủ cho bố ḿnh chữa bệnh.

Tuy nhiên, ông Hà lại không cho phép con gái làm như vậy. Ông yêu cầu con cầm chiếc túi ra hành lang đứng đợi chủ nhân của nó quay lại t́m. Ông nói: "Người bị mất túi chắc hẳn đang rất lo lắng. Trong cuộc đời này, việc nên làm nhất là giúp đỡ người khác, biết nghĩ cho người khác; việc không nên làm nhất là tham lam tiền của, sống vô ơn bạc nghĩa."

Vị thương nhân vô cùng xúc động khi nhận lại chiếc túi giá trị từ tay Hà Vũ Đ́nh. Việc này không chỉ giúp ông lấy lại được một khoản tiền lớn, mà c̣n bảo vệ được tập tài liệu bí mật và cũng nhờ đó, không bao lâu sau ông đă vươn lên thành một tỷ phú. Để trả nghĩa, ông liền đứng ra lo tiền viện phí cho bố của cô bé tốt bụng. Đáng tiếc, sau đó bố mẹ của Hà Vũ Đ́nh đều rời bỏ em đi tới một nơi rất xa, không bao giờ quay trở lại được nữa.

Hà Vũ Đ́nh được vị thương nhân giàu có nhận làm con gái và nuôi cô khôn lớn, trưởng thành. Sau khi học hết Đại học, Hà Vũ Đ́nh rất tích cực giúp bố nuôi xử lư công việc. Tuy rằng không có một chức vụ cụ thể, nhưng cô đă tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm Kinh doanh quư báu và dần trở thành một nhân tài trên thương trường khốc liệt. Thậm chí, cho đến cuối đời, bố nuôi vẫn thường xuyên tham khảo ư kiến của Hà Vũ Đ́nh trong những quyết định quan trọng.

Đến lúc phải rời xa thế giới này, vị tỷ phú nhân ái đă để lại một bức di chúc, trong đó viết:

"Trước khi gặp bố con Hà Vũ Đ́nh, tôi đă là một thương nhân giàu có. Thế nhưng, khi nhận lại món tài sản lớn những tưởng chẳng bao giờ t́m thấy được từ tay một gia đ́nh bệnh nhân nghèo, tôi chợt nhận ra họ mới là những người giàu có nhất. Bởi v́ họ luôn giữ vững được nhân phẩm và nguyên tắc sống cao thượng của ḿnh, đây cũng chính là điều mà một thương nhân như tôi luôn bị thiếu hụt. Trong khi đó, tiền của tôi đa phần đều do tranh đấu, giành giật mới có được. Họ đă khiến tôi hiểu ra rằng, thứ tài sản quư giá nhất của đời người chính là phẩm hạnh.

Tôi nhận nuôi Hà Vũ Đ́nh không phải là để đền ơn hay v́ thương cảm, mà tôi muốn con bé trở thành một tấm gương cho ḿnh. Có con bé ở bên cạnh, vào những thời khắc quyết định trong kinh doanh, tôi luôn nhắc nhở bản thân những điều nên làm và không nên làm, những đồng tiền nào nên kiếm và đồng nào nên bỏ. Đây cũng chính là nguyên nhân chủ yếu đă giúp tôi ngày càng thành công và trở thành một tỷ phú như hiện nay.

Sau khi tôi chết, toàn bộ tài sản của tôi sẽ do Hà Vũ Đ́nh thừa kế. Đây không phải một món qà, mà là v́ tôi mong muốn sự nghiệp của ḿnh sẽ phát triển huy hoàng hơn nữa. Tôi tin rằng đứa con trai thông minh của ḿnh cũng sẽ hiểu được dụng ư sâu xa của người làm bố này."

Con trai của vị tỷ phú từ nước ngoài trở về đă xem bản di chúc một cách tỉ mỉ rồi nhanh chóng hạ bút kư tên: "Tôi đồng ư để Hà Vũ Đ́nh thừa kế toàn bộ tài sản do bố ḿnh để lại, và mong rằng cô ấy có thể trở thành vợ của tôi."

Hà Vũ Đ́nh suy nghĩ một lúc rồi cũng kư tên: "Tôi chấp nhận thừa kế toàn bộ tài sản do bố nuôi để lại, bao gồm cả con trai của ông."

VietBF © sưu tập

Bài cùng thể loại :

 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-01-2017
  Reputation: 5031


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 20,447
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	28.jpeg
Views:	0
Size:	118.5 KB
ID:	978415  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,158 Times in 1,056 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 21 troopy Reputation Uy Tín Level 5
  troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5
  Old 01-01-2017   #2
  qthinh
  qthinh's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: May 2007
  Posts: 7,318
  Thanks: 17
  Thanked 157 Times in 126 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 986 Post(s)
  Rep Power: 0
  qthinh has a little shameless behaviour in the pastqthinh has a little shameless behaviour in the pastqthinh has a little shameless behaviour in the pastqthinh has a little shameless behaviour in the pastqthinh has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -438
  Default

  đang đọc thấy có chút cảm xúc cho đến đoạn cuối, thấy hài hài sao đó.
  qthinh_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 3613

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05037 seconds with 12 queries