Bạn sẽ cảm thấy mê ly món sữa hạnh nhân tự tay mình làm. Chỉ cần mất thời gian một chút thôi bạn sẽ có chén sữa hạnh nhân thơm mát lạnh. Hãy trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 1 chén hạnh nhân tươi.
- 2 chén nước
- Mật ong, đường hoặc si-rô để tạo hương vị ( tùy chọn )
Dụng cụ:
- Tô
- Đồ lọc ( rây )
- Ly có ml
- Máy xay sinh tố
- Túi - hay miếng vải thưa.
Hướng dẫn chi tiết cách làm sữa hạnh nhân tại nhà:
Bước 1: Ngâm hạnh nhân hoặc qua đêm trong 2 ngày:
Đặt hạnh nhân vào một cái tô và đổ nước ngập nước. Bọc tô hạnh nhân và bảo quản trong tủ lạnh trong 2 ngày. Ngâm càng lâu thì hạnh nhân càng ngọt và béo thơm.
Bước 2: Sau 2 ngày lấy hạnh nhân ra trút hết nước và rửa sạch bằng nước lạnh, lúc này hạnh nhân đã mềm. Bạn hãy bỏ nước ngâm vì nó có chứa axit phytic, ức chế khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.
Bước 3: Cho hạnh nhân vào máy xay sinh tố cùng hai chén nước.
Bước 4: Xay hạnh nhân ở tốc độ mạnh nhất trong vòng 2 phút. Nước có màu trắng thì tắt máy.
Bước 5: Lọc hạnh nhân với miếng vải thưa để trên rây lọc để lọc bỏ xác hạnh nhân. Bạn dùng tay bóp miếng vải thưa đó để hạnh nhân ra nước nhiều hơn và sẽ thu được 2 chén sữa hạnh nhân tươi.
Bước 6: Thêm một chút gia vị ngọt như mật ong, si-rô để tạo hương vị.
Bước 7: Bảo quản sữa hạnh nhân trong tủ lạnh được hai ngày.
Đã hoàn thành ly sữa thơm ngon chỉ với cách làm sữa hạnh nhân tại nhà đơn giản không cần đi đâu xa. Bắt tay vào làm làm ngay những ly sữa thơm ngon giải khát mùa hè cho cả gia đình.
Therealtz © VietBF