Ung thư là căn bệnh thế kỷ và đă cướp đi mạng sống của nhiều người. Có nhiều tiền chưa chắc đă thoát khỏi lưỡi hái Tử thần nếu mắc bệnh này. Có một ngôi làng ở Quảng Tây, Trung Quốc từ xưa đến nay chưa bao giờ có người nào bị ung thư nhờ một bí quyết đơn giản, đó là nhờ họ thường xuyên ăn khoai môn.
Thôn Lệ Phố ở Quảng Tây, Trung Quốc có 3653 người, từ xưa đến nay chưa bao giờ có người nào bị ung thư. Điều này đă khiến nhiều nhà khoa học quan tâm khi bệnh ung thu đang là căn bệnh hiểm nghèo bao phủ toàn cầu hiện nay.
Một đội ngũ y tế hàng đầu của Mỹ đă đến đây nghiên cứu và đưa ra kết luận: Thôn này không có người bị ung thư chỉ v́ thường xuyên ăn khoai môn.
Thôn Lệ Phố trồng rất nhiều khoai môn, v́ thế mà loại khoai này trở thành lương thực chính của người dân vùng này. Các nhà khoa học kết luận đây chính là lư do khiến người dân ở đây không bị ung thư.
Khoai môn có vị cam, tính ôn ḥa, có thể tản kết, nhuyễn kiên, giải độc, mỗi ngày dùng 15-30gr có công dụng rất tốt để pḥng chống ung thư tuyết giáp trạng, ung thư gan, ung thư hạch bạch tuyết.
Khoai môn có tính kiềm
Theo nghiên cứu, có đến 85% người mắc bệnh ung thư có thể chất mang tính axit. V́ thế, duy tŕ thể chất có tính kiềm yếu sẽ giúp ngăn ngừa ung thư. Khoai môn chính là thực phẩm có tính kiềm, có thể trung ḥa tính axit trong cơ thể, cân bằng axit – kiềm trong cơ thể, nhờ đó tế bào ung thư không có môi trường để phát triển. Ngoài ra, đại bộ phận những thực phẩm có nguồn gốc thực vật, nhiệt lượng thấp như rau, trái cây… hầu như đều là thực phẩm có tính kiềm.
Khoai môn chứa các chất chống oxy hóa
Theo các nhà khoa học, bằng chứng xác thực về khả năng ngăn ngừa ung thư “thần kỳ” của khoai môn là nhờ loại củ này chứa các chất chống oxy hóa dồi dào như: vitamin A, vitamin C, phenolic… Những chất này dễ dàng tăng cường hệ miễn dịch; loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm trong cơ thể khiến quá tŕnh phát triển ung thư được ngăn chặn.
Pḥng và trị ung thư
Khoai môn có thể tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể và giúp pḥng ngừa ung thư. Ảnh minh họa.
Khoai môn giàu các thành phần như protein, canxi, phốt pho, sắt, kali, magie, natri, carotene, niacin, vitamin C, B, sapotin… có thể tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, giúp pḥng và trị bệnh ung thư. Với người từng phẫu thuật, xạ trị, hoặc hóa liệu để trị ung thư có thể ăn thường xuyên để giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
Khoai môn tăng cường sức đề kháng
Ngoài pḥng ngừa ung thư, khoai môn c̣n có tác dụng tăng cường sức đề kháng nhờ có loại protein nhầy, khi cơ thể hấp thu sẽ h́nh thành phân tử immunoglobulin giúp nâng cao sức đề kháng, đồng thời làm ức chế và loại bỏ chất độc ung thư, giúp pḥng trị khối u.
vietbf @ sưu tầm