Vietsn.com - Nhiều người đă biết công dụng của ḷ vi ba sử dụng tối đa việc luộc ngô. Nhưng cũng cần cách luộc ngô cho đúng cách, chứ không đơn điệu cứ bỏ vào là xong. Rửa sạch, cần thiết có thể bọc khăn nữa trước khi bỏ ḷ luộc.
Đây chắc chắn là mẹo cực quư với những ai là fan cuồng của bắp ngô, v́ bạn không phải đợi lâu nữa, chỉ cần có 3 phút thôi đă có thể ăn được rồi.
Nhiều người đă hiểu rất rơ tác hại của mỳ gói với sức khỏe nhưng vẫn ăn v́ cho rằng đây là một trong những loại thức ăn nhanh gọn nhất? Bạn cũng thuộc trong số này? Vậy th́ đây chắc chắn là tin mừng cho bạn, v́ có một món ngon lành gấp vạn lần mà cũng chỉ cần bằng đó thời gian chế biến mà thôi. Xem nhé:
- Bạn chỉ cần có ḷ vi sóng và 1 bắp ngô, rửa sạch, bỏ bớt lớp vỏ khô, già, không c̣n bám vào bắp
- Bỏ trực tiếp bắp ngô vào ḷ vi sóng, bấm nhiệt độ cao, trong 3-4 phút là đă đủ để ngô chín vừa ăn. Khi này, bạn lấy ra (nên dùng khăn lót hoặc kẹp gắp, v́ bắp ngô sẽ rất nóng), dùng dao cắt bỏ 1 đoạn phần cuống như h́nh là có thể tuốt bắp ngô ra rất dễ dàng, gọn gàng và sạch sẽ.
(Ảnh: Internet)
Nếu bạn là fan cuồng, không muốn bỏ phí dù chỉ 1 hạt ngô th́ có thể bóc vỏ, bỏ râu trước rồi dùng khăn ẩm quấn quanh bắp ngô, đặt vào đĩa rồi cho vào ḷ vi sóng 3-4 phút ở nhiệt độ cao. Khi này, ngô chín, bạn chỉ cần mở khăn ra là đă có thể ăn ngay.
Nếu bạn muốn “xử lư” nhiều bắp ngô cùng lúc th́ cũng được thôi, nhưng với kích thước của đa số ḷ hiện tại, bạn chỉ nên cho tối đa 3 bắp/lần, tránh không để chúng chạm vào nhau, chồng lên nhau kẻo sẽ chín không đều. Ngoài ra, bạn cũng tăng thời gian cho mỗi bắp tăng thêm - bạn để thời gian 3 phút cho 1 bắp th́ với 2 bắp là 4 phút, 3 bắp là 5 phút, và giữa khoảng thời gian này, bạn nên xoay bắp lại để bảo đảm chín đều.
Nếu bạn muốn đổi vị th́ chỉ cần thêm ít thời gian nữa, dùng cọ phết bơ lên bắp ngô (khi c̣n nóng, nhưng đă bóc vỏ), sau đó rắc muối, tiêu lên và thưởng thức.
Theo wikihow, simplyrecipes