VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Thạch bạc hà và nước cốt dừa thơm nồng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=699207)

vuitoichat 10-24-2013 08:45

Thạch bạc hà và nước cốt dừa thơm nồng
 
1 Attachment(s)
Hương vị thơm ngọt của nước cốt dừa và vị nồng của nước ép từ bạc hà đan xen làm cho món thạch bạc hà và nước cốt dừa trở nên ấn tượng.
Nguyên liệu:

http://younhac.com/forum/attachment....1&d=1382604181
- 100 ml nước cốt dừa.

- 150 g lá bạc hà tươi (hoặc 50 ml sirô bạc hà ḥa với 50 ml nước).

- 80 g đường (tùy khẩu vị bạn có thể thêm bớt).

- Gelatine dạng bột.

- Nước.

Cách chế biến:
http://iyouphim.com/forum/attachment...1&d=1382604187
- Rửa sạch lá bạc hà, xay trong máy sinh tố cùng 150 ml nước. Sau đó lọc lấy phần nước, pha cùng 40 g đường, 1 th́a cà phê bột gelatine. Bạn cho hỗn hợp này lên bếp nấu trên lửa nhỏ. Khuấy liên tục tới khi nước bắt đầu sôi th́ tắt bếp. Đổ một phần nước này vào một chiếc khay hoặc bát lớn tạo lớp thạch đầu tiên.
http://luyenchuong.com/forum/attachm...1&d=1382604195
- Ḥa 100 ml nước cốt dừa với 40 g đường, khoảng 20 ml nước và 1 th́a cà phê bột gelatine. Bạn cho hỗn hợp này lên bếp nấu trên lửa nhỏ. Khuấy liên tục tới khi nước bắt đầu sôi th́ tắt bếp. Đổ một phần nước này vào chiếc khay hoặc bát lớn trên kia sau khi lớp thạch bạc hà đă đổ trước đó bắt đầu hơi đông để tạo lớp thạch thứ hai.

- Đợi lớp thạch cốt dừa thứ hai hơi đông, bạn tiếp tục đổ lớp thạch bạc hà lên. Cứ thế, hết lớp này đến lớp khác cho tới khi hết phần thạch đă nấu. Để phần thạch trong nồi không bị đông lại trong lúc chờ đợi th́ bạn nên để sao cho hai nồi thạch ở sát bếp nóng.
http://vietbf.com/forum/attachment.p...1&d=1382604204
Lưu ư: Khi lớp thạch này hơi đông một chút, bạn mới đổ lớp thạch kia chứ không đổ ngay khi chưa kịp đông v́ chúng sẽ dễ ḥa lẫn và không tạo lớp. Bạn cũng không nên để lớp thạch nào quá đông mới đổ lớp kia vào v́ như thế lại làm mất tính liên kết giữa các lớp thạch.

Nếu sử dụng sirô bạc hà th́ màu của thạch lên sẽ rất đẹp, hương vị nhẹ nhàng hơn so với bạn dùng bạc hà tươi.
Minh Phong/VNE


All times are GMT. The time now is 04:44.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03800 seconds with 8 queries