Log in

View Full Version : Học sinh lớp 4 định tự sát v́ bị bố mẹ thu điện thoại, giục làm bài tập


TinNhanh247
02-23-2023, 07:30
Truyền thông Trung Quốc xôn xao về sự việc một học sinh lớp 4 ở Hồ Bắc cầm dao định tự sát v́ trong lúc đang chơi điện thoại bị bố mẹ tịch thu và giục bài tập về nhà.

Ngày 23/2, tờ Sohu đưa tin, một học sinh lớp 4 ở Hồ Bắc, Trung Quốc cầm dao gọt hoa quả định tự sát v́ đang chơi điện thoại bị bố mẹ tịch thu và yêu cầu làm bài tập về nhà. Hành động này của bố mẹ đă khiến cậu bé nổi cáu và chạy vào bếp lấy dao định tự sát.

Trong video, cậu bé tự nhốt ḿnh trong nhà bếp, tay cầm một con dao. Bố mẹ ở bên ngoài chỉ biết gào hét để con trai đi ra. Họ không dám tự ư đẩy cửa vào v́ sợ cậu bé càng phản ứng mạnh hơn.

https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_02_23_23_451169 99/423d27e82ea5c7fb9eb4 .jpg

Cậu bé lớp 4 ở Hồ Nam, Trung Quốc cầm dao định tự sát v́ bị bố mẹ thu điện thoại.

Cuối cùng, họ phải trả lại điện thoại cho con trai. Sau khi lấy lại điện thoại, cậu bé ngay lập tức trốn vào pḥng và đóng cửa lại.

Theo tiết lộ của người thân, cậu bé khá mải chơi, rất lười học. Do đó, bố mẹ liên tục giục con trai làm bài tập về nhà, nhưng cậu bé không chịu làm. Sau khi bị thu điện thoại, cậu bé đă chọn cách cực đoan chạy vào nhà bếp cầm dao có ư định tự sát.

https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_02_23_23_451169 99/6a2f33fa3ab7d3e98aa6 .jpg

https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_02_23_23_451169 99/c91d96c89f8576db2f94 .jpg

Câu chuyện này hiện nhận được nhiều ư kiến trái chiều từ các bậc phụ huynh. Họ cho rằng, có thể cậu bé đă được chiều hư, do đó khi bị bố mẹ thu điện thoại đột ngột đă có những phản ứng cực đoan. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng, bố mẹ cậu bé có phương pháp dạy con chưa phù hợp. Nếu hành động này cứ diễn ra liên tục, rất có thể trong tương lai sẽ có chuyện tương tự xảy ra.

Trước đó, hồi đầu tháng 2 một bé trai lớp 5 ở Đại Lục, Trung Quốc cũng có thái độ hung hăng cầm dao bầu định chém bố ruột v́ bị ông thu điện thoại. Tuy nhiên, may mắn ông bố đă kịp thời khống chế con trai, không ảnh hưởng đến tính mạng.

https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_02_23_23_451169 99/4a071ed2179ffec1a78e .jpg

Cậu bé lớp 5 ở Đại Lục cầm dao định chém bố v́ bị thu điện thoại.

Hiện nay, việc trẻ con ham mê hay nghiện game không c̣n là chuyện hiếm ở Trung Quốc. Do đó, nhiều công ty phát hành game ở Trung Quốc đă phải đưa ra các quy định giới hạn về thời gian đối với trẻ vị thành niên.

Theo đó, mỗi người chơi phải đăng tải ảnh chứng minh thư cùng với xác minh nhận dạng khuôn mặt để đảm bảo họ đủ tuổi để chơi game.

Tuy nhiên, các biện pháp nhà phát hành đưa ra vẫn chưa đủ. Theo tờ SCMP, trẻ em ở Trung Quốc có thể “lách” qua điều luật này bằng cách mượn điện thoại của bố mẹ để chơi bất chấp những hạn chế đó.