Log in

View Full Version : Cướp 7 triệu viên đạn của Mỹ trên đường cao tốc Mexico


Cupcake01
07-29-2021, 07:24
Những kẻ tấn công có vũ trang đă ngăn chặn và đánh cắp hai xe kéo tải đạn cỡ nhỏ, bao gồm tổng cộng hơn 7 triệu viên đạn đang được chuyển đến Mỹ.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1837313&stc=1&d=1627543228

Tờ Milenio của Mexico đưa tin hơn 7 triệu viên đạn bị cướp được định giá trên 2,7 triệu USD. Vụ trộm diễn ra vào ngày 11-6 trên một đường cao tốc ở bang Guanajuato, bang bạo lực nhất Mexico.

Nhà sản xuất đạn dược, Tecnos Industries, cho hăng tin AP biết 98,5% số đạn bị đánh cắp là cỡ ṇng 0.22 inch (5,6 mm), không thường được các tổ chức tội phạm như băng đảng Mexico sử dụng. Những người lái xe vận chuyển đạn dược sau đó được t́m thấy c̣n sống sau vụ cướp.

Nhà phân tích an ninh Juan Ibarrola, đồng thời là phát ngôn viên của công ty Tecnos Industries, nói: "Những thứ này sẽ không có ích ǵ đối với chúng, v́ chúng không sử dụng những vũ khí này".

Hăng tin AP đưa tin các băng đảng Mexico thường thích loại đạn lớn hơn, tốc độ cao cho súng trường AK-47 và AR-15 hoặc vũ khí 9 mm. Tuy nhiên, chính quyền Mexico cũng thỉnh thoảng bắt gặp những người bán "súng bút" ngẫu hứng - thiết bị bắn một viên được ngụy trang thành cây bút sử dụng cỡ ṇng 5,6 mm.

Tờ Milenio cũng cho biết chi tiết tổng số đạn cỡ ṇng 5,6 mm, bao gồm 5 triệu viên đạn chim ruồi và tốc độ cao 5,6 mm LR, được định giá khoảng 2,28 triệu USD. Số đạn bị đánh cắp khác bao gồm khoảng 295.000 viên đạn 10 mm S&W, trị giá khoảng 124.002 USD.

Đạn của Công ty Tecnos Industries được bán ở Mỹ dưới nhăn hiệu Aguila. Đạn được sản xuất tại TP Cuernavaca, bang Morelos, miền Nam Mexico và thường xuyên được vận chuyển về phía Bắc qua biên giới Mỹ - Mexico. Chuyến hàng bị cướp đang trên đường về phía Bắc khi nó đi qua bang Guanajuato.

Vụ cướp diễn ra trong t́nh trạng Mỹ đang thiếu đạn dược nhiều tháng qua và bối cảnh doanh số bán súng đạt kỷ lục. Vào tháng 5, FBI đă hoàn thành 3,2 triệu lần kiểm tra lư lịch đối với các giao dịch mua súng, đánh dấu tháng thứ 17 đạt kỷ lục liên tiếp trong việc kiểm tra lư lịch các giao dịch mua súng ở Mỹ.

VietBF @ Sưu tầm

koorlie
07-29-2021, 08:16
Nhà phân tích an ninh Juan Ibarrola, đồng thời là phát ngôn viên của công ty Tecnos Industries, nói: "Những thứ này sẽ không có ích ǵ đối với chúng, v́ chúng không sử dụng những vũ khí này".
Phân tích an ninh... xạo. Tên này là phát ngôn viên của hăng này mà phân tích cho ai nghe.

Chở nguyên kho đạn đi mà không đủ sức giữ an ninh, để bị cướp sạch mấy triệu viên rồi ra bào chữa bậy bạ rằng không sao.

Trong số đạn đó lại có mấy trăm ngàn viên 10mm S&W th́ làm ǵ có chuyện "vô ích đối với chúng".

C̣n mấy triệu viên 0.22 kia th́ từ từ chúng cũng sẽ t́m ra cách mà thôi. Nhỏ yếu không làm chuyện lớn th́ rải vô thành phố làm chuyện nhỏ, cướp vặt hay cho mấy dealers hù dọa được hết.

Hay là kỳ sau hăng này chở một lô súng ṇng 0.22 ra mời chúng cướp luôn cho đủ bộ.

Chuyện này chắc có nội gian hay cha con nhà chúng nó thông báo cho nhau biết trước rồi mới ra tay, tới chờ sẵn rồi rinh hàng về dễ dàng giống như đi chợ vậy.