PDA

View Full Version : Cơ trưởng và cơ phó đánh nhau trong lúc điều khiển máy bay chở 324 hành khách


Romano
01-11-2018, 08:40
Mới đây hàng không của Ấn Độ đă trải qua 1 vụ việc gây rúng động dư luận. Đó chính là trên chuyến bay từ Anh tới Ấn Độ xảy ra vụ việc cơ trưởng và cơ phó đánh nhau. Đặc biệt là họ đă bỏ ra ngoài bỏ mặc buồng lái để máy bay bay tự do. Hai phi công của hăng hàng không Ấn Độ bị sa thải v́ mải đánh nhau, bỏ mặc buồng lái không có người điều khiển.
Vụ việc xảy ra vào ngày 1/1 trên chuyến bay mang số hiệu 9W 119 của hăng hàng không Jet Airways với hành tŕnh từ London (Anh) tới Mumbai (Ấn Độ). Lúc đó, nam phi công tát vào mặt nữ cơ trưởng khi cả hai đang ngồi trong buồng lái. Sau đó, nữ cơ trưởng đă khóc lóc rồi bỏ ra ngoài.

Theo một số nguồn tin, sau khi thấy nữ cơ trưởng rời khỏi buồng lái, nam phi công cũng bỏ ra ngoài tới 2 lần, mặc kệ máy bay không có người điều khiển, để thuyết phục cơ trưởng quay trở lại.

“Sau khi máy bay cất cánh không lâu, hai phi công đă đánh nhau. Nam phi công tát vào mặt nữ phi công rồi cô ấy bỏ ra ngoài với khuôn mặt lấm lem nước mắt. Cô đứng trong bếp và khóc. Mặc dù các nhân viên trên máy bay đă cố gắng khuyên nhủ và nói cô trở về buồng lái nhưng vô ích. Hơn nữa, phi công thứ hai cũng 2 lần rời khỏi buồng lái để khuyên nữ cơ trưởng”, một người trên chuyến bay cho biết.Quá hoảng sợ và lo lắng cho sự an nguy của hành khách, phi hành đoàn khuyên cơ trưởng quay trở lại buồng lái và điều khiển máy bay tới điểm đến. May mắn thay, phi cơ đă hạ cánh an toàn.

Được biết, trên chuyến bay lúc đó có 324 người bao gồm 2 trẻ sơ sinh và 14 thành viên của phi hành đoàn. Hiện tại, hai phi công đă bị hăng bay Jet Airways sa thải. Đồng thời, nam phi công cũng bị thu hồi bằng lái ngay lập tức.

Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) cho biết: “Nữ phi công bị nam phi công đánh nên mới đi ra ngoài. Theo quy định, một phi công sẽ được phép rời khỏi buồng lái miễn là vẫn c̣n phi công khác ngồi lại. Trong trường hợp này, cô ấy nghĩ rằng máy bay có nam phi công điều khiển”.