Log in

View Full Version : Mỹ hốt hoảng công bố t́nh trạng khẩn cấp v́ náo loạn.


miro1510
09-22-2016, 16:10
Tại bang North Carolina đă sảy ra biểu t́nh bạo lực vô cùng căng thẳng . Cảnh sát dường như bất lực với những người dân này. Sự nguy hiểm đến mức thống đốc bang đă phải tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp .

Bạo lực bùng phát trong đêm biểu t́nh thứ hai về việc giết một người da đen gây mất kiểm soát.

http://intermati.com/micro1405/2016/9/1/99.1.jpg
Một người đàn ông đă bị bắn chết ở Charlotte trong đêm thứ hai bạo lực của cuộc biểu t́nh phản đối cảnh sát bắn vào người da đen.

Người thiệt mạng đêm thứ Tư 21/9 v́ bị bắn trong một vụ việc "giữa người dân với người dân", thành phố cho biết.

Cảnh sát chống bạo động xếp hàng trên đường phố đối mặt với hàng trăm người biểu t́nh và bắn hơn cay.

Người biểu t́nh giận dữ khi một người đàn ông 43 tuổi, Keith Lamont Scott, bị cảnh sát bắn chết hôm thứ Ba 21/9.

http://intermati.com/micro1405/2016/9/1/99.2.jpg
Cảnh sát nói ông Scott đă được liên tiếp yêu cầu bỏ súng xuống trước khi ông bị bắn.

Nhưng gia đ́nh ông phản đối thông tin đó và nói ông đang đọc sách.
Cái chết của ông làm bùng lên biểu t́nh bạo lực trong đêm thứ Ba 21/09, khiến 16 cảnh sát bị thương.

Đêm thứ hai của cuộc biểu t́nh bắt đầu trong ôn ḥa nhưng cuộc biểu t́nh bị gián đoạn v́ có nổ súng và một người đàn ông trong đám đông bị thương. Ban đầu thành phố nói ông bị giết nhưng sau đó đă đưa ra một tuyên bố trên Twitter.

Sau đó, người biểu t́nh ném chai lọ và pháo hoa vào cảnh sát, khi cảnh sát giàn hàng với vũ trang chống bạo động. Cảnh sát bắn lựu đạn phát sáng và hơi cay đẩy lùi đám đông.

Việc sử dụng cảnh sát vũ trang chống lại người Mỹ gốc Phi đă trở thành chủ đề trong các biểu t́nh lan rộng ở Hoa Kỳ trong hai năm qua.

Một người Mỹ gốc Phi khác, Terence Crutcher, bị cảnh sát bắn hạ ở Tulsa hôm thứ Sáu 16/9, và các quan chức nói hôm Chủ Nhật 18/9 là ông không mang vũ khí.

VietBF © Sưu Tầm